slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Cách dạy bé yêu học tiếng Anh hiệu quả và vui nhộn

Theo những nghiên cứu mới nhất thì trẻ từ 2 tuổi đã có thể bắt đầu ngọc ngôn ngữ và có những hiểu biết nhất định về ngôn ngữ. Ngoài tiếng mẹ đẻ thì trẻ nên được tiếng xúc với một ngôn ngữ nữa. Học càng sớm, khả năng thành thạo ngoại ngữ của bé càng tốt. Bài viết này sẽ cùng bố mẹ tham khảo một số cách dạy bé yêu học tiếng Anh hiệu quả nhất ngay tại nhà.

trung-tam-gia-su-tieu-hoc Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày

Cách dạy bé yêu học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Cách dạy bé yêu học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Bé yêu sẽ không nhận biết được bé đang được học ngôn ngữ gì. Chỉ cần bé được tiếp xúc thường xuyên hàng ngày thì khả năng tiếp nhận tiếng Anh hay tiếng Việt đều như nhau. Chính vì thế, bố mẹ nên cho bé tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày thay vì đợi đến khi bé lớn mới dạy bé yêu học tiếng Anh.

Bố mẹ có thể dành thời gian nói chuyện bằng tiếng Anh với con hàng ngày, cho bé nghe những đoạn hội thoại đơn giản bằng tiếng Anh, cho bé tiếp xúc với tiếng Anh thông qua những tấm card ghi tiếng Anh được dán tại những vị trí bé có thể nhìn thấy thường xuyên.

Nguyên tắc của phương pháp này là tần suất xuất hiện của tiếng Anh càng nhiều, bé càng nhanh chóng thành thạo tiếng Anh hơn.

trung-tam-gia-su-tieu-hoc Không nhất thiết phải theo nguyên tắc nghe – nói – đọc – viết

Trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm sẽ có những phản xạ như khi tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ. Chính vì thế, trẻ được đào tạo về kỹ năng nào đều có ý nghĩa tốt và cần thiết, không nhất thiết phải bắt buộc trẻ học theo trình tự nghe – nói – đọc – viết.

Tuy nhiên, bố mẹ nên cho bé tiếp xúc kỹ năng nghe trước sẽ tốt hơn. Bởi vì, quá trình nghe sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến những khả năng khác, đặc biệt là nói, đọc lại…

Cách dạy bé yêu học tiếng Anh tại nhà hiệu quả 2

Học tiếng Anh càng sớm, hiệu quả càng cao

trung-tam-gia-su-tieu-hoc Dạy bé yêu học tiếng Anh qua những đồ vật thông dụng

Đừng bắt bé học những điều quá cao siêu mà hãy bắt đầu bằng những từ vựng thông dụng có trong gia đình, xung quanh môi trường sống của bé.

Đụng đến bất cứ đồ vật nào, bố mẹ cũng có thể dạy con về cách phát âm và nhận biết đồ vật đó bằng tiếng Anh.

Bố mẹ có thể chỉ vào “con mèo” và nói “cat”; “chó” và nói “dog”… Thường xuyên lặp đi lặp lại cách dạy tiếng Anh cho bé yêu bằng phương pháp này sẽ nhanh chóng giúp bé thành thạo ngoại ngữ tốt hơn.

trung-tam-gia-su-tieu-hoc Dạy bé yêu học tiếng Anh qua trò chơi

Bố mẹ có thể dạy bé yêu học tiếng Anh thông qua những trò chơi bằng cách: Lựa chọn những hình con vật ngộ nghĩnh, gần gũi với bé cùng những tấm card có ghi tên con vật. Sau đó xáo trộn hình và card với nhau, khuyến khích bé ghép hình đúng card, đúng tên loài vật sau khi đã được học.

Cách dạy bé yêu học tiếng Anh tại nhà hiệu quả 3

Hãy cho bé học với gia sư nếu bố mẹ không có thời gian

Mỗi một mảnh ghép đúng, bố mẹ đừng tiết kiệm lời khuyến khích dành cho bé yêu để bé có thêm động lực và hứng thú hơn đối với quá trình học nhé.

Những thắc mắc xung quanh cách dạy bé yêu học tiếng Anh, bạn có thể gọi điện đến với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Bình Luận Facebook

bình luận

4/5 - (4 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988