slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Cách Giáo Dục Giới Tính Sớm Cho Con Bố Mẹ Nên Biết

Hầu hết những bậc phụ huynh Việt Nam đều gặp khá nhiều trở ngại trong quá trình giáo dục giới tính cho con mình. Sở dĩ họ chưa thực sự cởi mở và cảm thấy thoải mái khi nhắc đến vấn đề này. Bài viết này sẽ mang đến cho bố mẹ Việt một số cách giáo dụng giới tính được các chuyên gia tâm lý đánh giá cao về tính hiệu quả và đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Cách Giáo Dục Giới Tính Sớm Cho Con Bố Mẹ Nên Biết

Không ít những bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn trong quá trình giáo dục về giới tính cho con

Bố mẹ Việt không nên đợi con đến tuổi trưởng thành mới giáo dục giới tính cho con mà cần phải thực hiện ngay từ khi con còn nhỏ. Điều này sẽ có hiệu quả và tránh cho con khỏi phải bỡ ngỡ trong giai đoạn trưởng thành, đồng thời giúp con tiếp thu kiến thức giới tính tốt, bố mẹ không ngại ngùng.

1/ Nên Chủ Động Trong Giáo Dục Giới Tính

Không ít những bậc phụ huynh Việt đang còn tránh né việc giáo dục về giới tính cho con của mình. Đây chính là nguyên nhân khiến trẻ “mù tịt” về những vấn đề giới tính khi đến tuổi trưởng thành và tự mình tìm tòi, khám phá mà không hề biết điều gì là đúng, điều gì sai.

Bố mẹ Việt hãy chủ động và tích cực hơn trong quá trình giáo dục giới tính cho con của mình bằng cách nói chuyên thẳng thắn với con. Hãy xem việc giáo dục về giới tính hàng ngày cho con cũng giống như việc bố mẹ đang dạy con những nguyên tắc cơ bản nhất trong cuộc sống như: Dạy con cách sang đường; những nguyên tắc đi đường, đèn xanh – đỏ, vàng…

Hãy nói chuyện với con trẻ mọi lúc mọi nơi có thể về giới tính để con có thể hiểu được cơ chế phát triển của cơ thể, các dấu hiệu của sinh trưởng, hiểu về cơ thể mình rõ nhất.

Cách giáo dục giới tính bố mẹ nên biết 2

Hãy cởi mở hơn với con

2/ Giáo Dục Về Giới Tính Khi Con Bắt Đầu Lên 4

Bạn đừng nghĩ sẽ là quá sớm khi đề cập đến những vấn đề giới tính của con khi con vừa lên 4. Bởi vì, theo thống kê của các trung tâm giáo dục giới tính thế giới thì độ tuổi từ 4 – 12 tuổi là độ tuổi trẻ dễ bị xâm hại tình dục nhất. Chính vì thế, bố mẹ nên nói chuyện sớm với con về vấn đề giới tính.

icon-muiten Gia Sư Luyện Chữ Đẹp Tại Nhà (Bảng giá gia sư rèn chữ 2024)

Đơn giản như trong lúc tắm cho bé hay mặc đồ cho bé, bố mẹ có thể chỉ những “vùng cấm địa” mà con không được để người khác đụng chạm đến khi chưa có sự đồng ý. Điều này sẽ dần hình thành nên những ý thức trong con, giúp con nhận diện những hành vi chưa đúng đắn của người khác lên cơ thể mình và kịp thời có những phản hồi với bố mẹ.

3/ Giáo dục về giới tính như một cuộc nói chuyện thân mật

Hãy bắt đầu cầu chuyện của mình một cách thân mật, cởi mở bằng những mẫu chuyện gợi ý có liên quan đến giới tính sẽ giúp bạn và con gần gũi và dễ trao đổi hơn.

Giáo dục về giới tính như một cuộc nói chuyện thân mật

Phương pháp giáo dục và những điều mẹ cần biết

Một nguyên tắc VÀNG trong quá trình giáo dục giới tính cho con chính là bố mẹ nên tâm sự thường xuyên với con, trở thành một người bạn tâm giao của con để cùng bàn luận về những vấn đề về giới tính, giúp con nhanh chóng hiểu và nắm được kiến thức giới tính, đồng thời cởi mở hơn, có vấn đề thắc mắc sẽ hỏi luôn bố mẹ và cùng tìm cách giải quyết tốt hơn.

Kiến thức giáo dục về giới tính là vô vàn. Lý thuyết chỉ là cơ sở để bố mẹ có thể tham khảo và tích lũy kinh nghiệm thêm cho mình. Điều quan trọng vẫn là thái độ tích cực, gần gũi của bố mẹ, quan tâm và hiểu con mình, có những kiến thức cơ bản về giới tính sẽ giúp bố ẹm giáo dục giới tính cho con tốt hơn.

Mọi thắc mắc xung quanh vấn đề giáo dục về giới tính cho con, bố mẹ có thể gọi điện thoại đến trung tâm Gia sư Đăng Minh để được tư vấn trực tiếp.

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (2 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988