slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Con Tôi Chậm Nói Có Cần Châm Cứu Không?

Bố mẹ biết đây, có rất nhiều biện pháp trị liệu ngôn ngữ cho trẻ, tuy nhiên chậm nói có cần châm cứu không thì còn tùy vào mức độ và kế hoạch điều trị. Cùng theo dõi phần giải đáp của Đăng Minh về một email đặc biệt mà phụ huynh gửi về dưới đây để hiểu thêm nhé!

I. Con tôi chậm nói có cần châm cứu không?

“ Xin chào trung tâm gia sư can thiệp Đăng Minh,

Tôi là Bảo Trâm, hiện đang sinh sống ở Hà Nội. Con tôi hiện đã 25 tháng tuổi nhưng vẫn chưa biết nói. Các bạn bè đồng trang lứa đều nói được các từ đơn đơn giản, gọi được bố mẹ ông bà, nhưng con thì vẫn chỉ ê a và chỉ chỏ mỗi khi có nhu cầu gì đó. Hiện tại vợ chồng tôi gọi tên bé vẫn có phản xạ quay lại, cũng như mọi hành động của con đều cho thấy con nghe hiểu và làm theo tốt. Chỉ có điều con không chịu nói. Vợ chồng tôi cũng cố gắng không đáp ứng những yêu cầu của con nếu con không chịu nói, nhưng không có kết quả. 

Con tôi chậm nói có cần châm cứu không?

Tôi rất nóng lòng nhưng chưa muốn cho con đi khám, vì sợ con còn bé đã phải uống nhiều thuốc thang. Dạo gần đây đọc trên diễn đàn các mẹ có con chậm nói, tôi được biết đến phương pháp châm cứu để cải thiện ngôn ngữ cho con, nhiều mẹ đã chia sẻ thành công của mình về cách này. Nhưng tôi vẫn còn chút lo sợ, liệu con tôi chậm nói có cần châm cứu không, và có nguy hiểm không?

Mong sớm được các bạn giải đáp, xin cảm ơn ”

(tramnguyenbao***@gmail.com – Bảo Trâm – Hà Nội)

II. Chuyên gia giải đáp

Chào mẹ Trâm,

Đăng Minh rất vui vì nhận được sự tin tưởng mà bố mẹ gửi gắm, chúng tôi xin phép được giải đáp  lần lượt những thắc mắc của mẹ như sau:

1, Có thể châm cứu để trị chậm nói cho con không?

Quả thật là có thể áp dụng phương pháp châm cứu trong điều trị chậm nói bằng y học dân gian. Tuy nhiên còn tùy vào mức độ và tình hình của con mà có thể quyết định xem việc châm cứu là có cần thiết hay không.

Có thể châm cứu để trị chậm nói cho con không?

Như email mẹ gửi về, bé nhà mẹ Trâm hiện đã 26 tháng tuổi nhưng chưa nói được bất kì từ đơn nào, gia đình hoàn toàn có thể đưa ra kết luận ban đầu là do con chậm nói. Bố mẹ có thể tìm kiếm những biện pháp hỗ trợ cải thiện ngôn ngữ tại nhà cho con, nếu không đạt kết quả thì nên tìm đến các trung tâm y tế, chuyên khoa để con được khám và điều trị sớm nhất. Qua thư điện tử chúng tôi cũng thấy được rằng, bố mẹ chưa thực sự nhiệt tình áp dụng các biện pháp kích thích con chậm nói, nên không thể kết luận được rằng quá trình rèn luyện của bố mẹ cho con có hiệu quả hay không.

Gia đình mẹ Trâm đang sinh sống ở Hà Nội có thể đưa con đến trung tâm gia sư Đăng Minh để chúng tôi kiểm tra mức độ chậm nói của con đang ở mức nào và tư vấn cho mẹ cách can thiệp sớm tốt nhất nhé.

Ngoài ra, mẹ chớ nên lo ngại việc điều trị chậm nói con sẽ phải uống nhiều thuốc tây y, theo mô tả, mức độ chậm nói của bé nhà mẹ có thể vẫn đang ở mức vừa phải, chúng ta hoàn toàn có thể có các biện pháp can thiệp khác mà không cần đến thuốc.

2, Có những phương pháp châm cứu cho trẻ chậm nói nào?

Mẹ đã hiểu rõ trẻ chậm nói có cần châm cứu không rồi chứ? Để mẹ có thêm hiểu biết về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp đến mẹ thông tin về những phương pháp châm cứu cho trẻ chậm nói phổ biến và hiệu quả hiện tại:

– Điện châm: Trẻ được đặt ở tư thế nằm sấp và nằm ngửa, thực hiện châm lần lượt tại các huyệt đạo như ngoại kiên tân, thượng liên tuyền, ngoại ngọc dịch, á môn, phong trì, uyển cốt nhằm chữa bệnh điếc 1, điếc 2 ( Với trẻ chậm nói do suy giảm thính lực, điếc,…).  Ngoài ra, các bác sĩ còn châm các huyệt sau như thái dương, vùng đầu, suất cốc, bách hội, phong trì. Và còn nhiều huyệt khác ở tư thế nằm sấp

– Thủy châm: Với thủy châm, bác sĩ thường trộn novocain 3% và các vitamin nhóm B để tiến hành châm vào huyệt. Sẽ mất khoảng 30 phút cho mỗi lần thủy châm. Thông thường mỗi lần điều trị thủy châm sẽ kéo dài đến 4 tuần và nghỉ ngơi từ 2 – 4 tuần trước khi tiếp tục quy trình điều trị tiếp theo.

Châm cứu điều trị chậm nói cũng cần rất nhiều thời gian đi lại nên bố mẹ nên chuẩn bị sẵn tinh thần và sức khỏe cho cả nhà để đồng hành cùng con. 

3, Châm cứu cho trẻ chậm nói có nguy hiểm không

Mẹ Bảo Ngọc thân mến, trẻ chậm nói có cần châm cứu không và phương pháp này có nguy hiểm không cũng tùy vào nhiều yếu tố. Bố mẹ nên tham khảo các địa chỉ uy tín trước khi thực hiện phương pháp này nhé, Viện Châm cứu trung ương là một gợi ý khá uy tín mà Đăng Minh muốn giới thiệu đến gia đình mình.

Chúng tôi vừa giải đáp xong các thắc mắc của mẹ Bảo Ngọc về phương pháp châm cứu cho trẻ chậm nói. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mẹ có đủ bình tĩnh và động lực để đưa con đi kiểm tra, trước khi muốn can thiệp bằng bất kỳ phương pháp nào. Con mới 2 tuổi, nếu được can thiệp và giáo dục sớm, khả năng ngôn ngữ của con sẽ nhanh cải thiện hơn, mẹ chớ lo lắng quá nhiều nhé.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988