slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Khối A B C D Gồm Những Ngành Nào?

Nếu chưa nắm rõ thông tin các khối A B C D cũng như các ngành thi, các ngành có cơ hội việc làm cao thì hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết này của tôi nhé.

I. Các Môn Thi Cơ Bản Của Khối A B C D

Mỗi năm, hàng triệu học sinh lại bước vào kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng đầy cam go, thách thức cũng như lo âu, mệt mỏi. Tại sao lại có những vấn đề này. Cũng chính đại học là con đường ngắn nhất đưa các em tới tương lai tươi sáng tới thành công ngắn nhất. Hơn nữa, đại học còn là vinh dự, là niềm tự hào của cha mẹ, anh, chị, của ông bà.

Đa phần, các em học sinh sẽ lựa chọn khối a b c d từ khi vào lớp 10 bởi nó sẽ giúp các em định hình học tập cũng như ôn thi để đạt kết quả cao nhất, tất nhiên việc học đều tất cả các môn là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng, cũng có rất nhiều em mông lung, hết lớp 12 vẫn chưa đưa ra quyết định của mình trong khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đang kề cận, kết quả xét tuyển đại học sắp bắt đầu.

Mỗi khối thi lại có các môn thi, thế nhưng sau năm 2017 tất cả các khối thi đều có sự thay đổi thay vì 3 môn cơ bản như trước thì mỗi khối a b c d lại là tổ hợp gồm nhiều khối nhỏ với rất nhiều môn thi. Chính bởi vậy nó có sự kết hợp của cả khối tự nhiên và khối cơ bản.

1. Khối A B C D, khối A gồm những môn nào?

Khối A gồm những môn nào vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh đặt ra. Theo chương trình cũ khối a có 3 môn thi cơ bản là Toán, Lý và Hóa. Đây là khối được cho là khó với nhiều bạn học sinh nhưng lại có tỉ lệ chọn nhiều nhất ở tất cả các năm cũng như nhiều trường đào tạo nhất. Với hình thức thi trắc nghiệm cả 3 môn đòi hỏi các bạn học sinh phải thật nhanh chóng tận dụng mọi giây trong khi làm bài thi.

Khối a b c d gồm những môn nào? khối A1 lại có 3 môn Toán – Lý – Tiếng Anh, khối A1 được nhiều bạn học sinh chọn lựa nhiều hơn bởi có sự có mặt của môn tiếng Anh, điểm môn tiếng Anh cũng được tính hệ số 2 giúp những em học tốt Anh rất có lợi thế.

2. Khối a b c d, khối B gồm các môn nào?

Theo quy định cũ khối b gồm các môn Toán – Hóa và Sinh học, đây đều là môn khó đặc biệt Sinh Học. Sinh học là môn tuy có liên hệ nhiều với đời sống nhưng lại khá khô khan, phần bài tập tương đối khó làm. Thế nhưng, các ngành tuyển sinh khối B với ngành bác sỹ luôn có lượng hồ sơ rất lớn, thậm chí nếu đạt mỗi môn 9 điểm bạn cũng trượt đấy nhé.

3. Khối a b c d, khối C gồm các môn nào?

Khối C là khối các môn xã hội với 3 môn Văn, Sử, Địa, đây là 3 môn khá khó nếu như bạn là người không có trí nhớ tốt. Nó đòi hỏi sự logi, một trí nhớ cùng sự lập luận, phân tích, đánh giá. Địa được đánh giá dễ làm nhất trong 3 môn khi mà tỉ lệ học sinh đạt điểm cao môn này thường cao hơn 2 môn còn lại.

Thế nhưng, theo cải cách năm 2017 khối C đã phân chia thành 13 khối nhỏ cùng với đó là sự có mặt của các môn Toán, lý, Hóa vào trong khối thi. Các ngành này chưa có nhiều thí sinh ứng tuyển.

4. Khối a b c d, khối D gồm những môn nào?

Khối D là khối có lượng học sinh đăng ký vượt trội, một phần cũng bởi đây là khối có cơ hội việc làm cao hơn, nó là sự kết hợp cả Toán, Văn và tiếng Anh giúp cho sinh viên ra trường không khó để tìm một công việc. Khối này vừa có thể làm Báo chí, lại có thể làm kỹ thuật.

II. Khối A B C D Gồm Những Ngành Nào?

Rất nhiều bạn sinh lên mạng tra khối a b c d gồm những ngành nào? Nếu bạn là 1 trong số đó hãy xem kỹ các ngành nghề. Chúng tôi chỉ cập nhật một số ngành tiêu biểu ngoài ra có rất nhiều ngành khác bạn cần tìm hiểu kỹ từng khối để có lựa chọn phù hợp nhất.

1. Khối A gồm các ngành

Khối A có rất nhiều ngành để bạn chọn lựa, tùy theo sở thích cá nhân, năng lực, nhu cầu của xã hội cùng tư vấn của thầy cô, bạn bè mà bạn chọn cho mình ngành theo học phù hợp. Tuy có nhiều ngành là vậy nhưng khối A lại có tỉ lệ trọi rất cao đặc biệt các ngành đang HOT.

Tôi có thể liệt kê một số ngành khối A: Điều tra hình sự, tham mưu, kỹ thuật hình sự, quản lý giáo dục, kỹ thuật phần mềm, kế toán, ngân hàng, công nghệ điện tử, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ sinh học, bất động sản, Toán ứng dụng, marketing, Kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật dệt, ……

2. Khối B gồm các ngành

Là khối có sự xuất hiện của môn Sinh học nên khối B thiên về y dược, nghiên cứu ….đây đều là các lĩnh vực luôn có sự phát triển vậy nên lượng thí sinh tăng theo hàng năm. Tuy vậy, khối B đòi hỏi người học sự thông minh, nhanh nhẹn, tính chính xác bởi nếu thiếu học ra trường bạn cũng không thể làm việc tốt, chất lượng.

Khối B gồm những ngành nào? ngành y đa khoa, răng hàm mặt, y tế công cộng, dinh dưỡng, quản lý bệnh viện, công nghệ môi trường, quản lý môi trường, quản lý tài nguyên, công nghệ sinh học, tâm lý học, nông nghệ, lâm nghiệp, bảo vệ thực vật, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi thú y. …

3. Khối  C Gồm Các Ngành

Là khối xã hội chính vì vậy khối C đòi hỏi có chút năng khiếu cũng như tố chất, bạn cần là người năng động, có tư duy, logi. Công việc sau khi ra trường của khối C là rất nhiều nếu bạn học tốt. Khối a b c d gồm những ngành nào ở khối C bạn có thể tham khảo phần dưới của bài viết.

KHối C gồm các ngành: Báo chí, triết học, công tác xã hội, ngôn ngữ học, Việt Nam học, quốc tế học, nhân học, hán nôn học, quan hệ công chúng, ……

Tuy là khối chiếm ít lựa chọn hơn khối A và khối B thế nhưng cơ hội việc làm của các khối lại là ngang nhau, bạn có thể dễ dàng làm việc trong các  ngành của khối C đặc biệt là các ngành báo chí, du lịch đang có tốc độ phát triển cao.

4. Khối  D Gồm Các Ngành

Khối D trong các khối a b c d được đánh giá là khối có nhiều hồ sơ đăng ký, nói cách khác, cơ hội việc làm sau khi học xong cũng phong phú. Các ngành khối D trải dài bao hàm các ngành khối A và C. lấy ví dụ ngành công nghệ thông tin khối A đào tạo và khối D cũng đào tạo. Ngành Báo chí tuyển sinh cả khối C và D.

Một số ngành khối D: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, báo chí, du lịch, tâm lý, công nghệ thông tin, ……

Cơ hội việc làm của khối D sau khi ra trường. Bạn đã biết xã hội ngày càng phát triển kéo theo những doanh nghiệp, công ty, tổ chức được hình thành ngành kế toán, tài chính đóng vai trò rất lớn để vận hành chính bởi vậy các bạn sinh viên có năng lực không sợ không tìm được công việc với mức lương cao.

Công nghệ thông tin luôn được chú ý đầu tư, đặc biệt thời đại công nghệ 4.0 phát triển mọi nước, mọi khu vực thì ngành này càng có đất phát triển. Cũng chính bởi vậy, lượng sinh viên lựa chọn ngành này không ngừng tăng. Bất kể ngành giáo dục, y tế, bảo hiểm, kế toán hay du lịch cũng đều cần công nghệ thông tin. Có thể nói khối a b c d có rất nhiều lựa chọn nhưng công nghệ thông tin có vẻ như nhiều cơ hội nhất.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988