slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

TOP 4 Phương Pháp Dạy Bé Học Toán Hiệu Quả Nhất

Đã đến lúc bố mẹ có thể vứt bỏ tư tưởng bắt con ngồi vào bàn học và học liên tục, làm thật nhiều bài tập Toán để mong con có thể giỏi Toán. Chỉ với những cách dạy bé học Toán siêu hiệu quả trong bài viết này cũng có thể giúp bé yêu của bạn nhanh chóng giỏi Toán ngay từ đầu.

Dạy bé học toán siêu hiệu quả

Dạy bé học toán siêu hiệu quả

1. Giúp bé nhận biết các khái niệm

Đối với những bé lần đầu tiên tiếp xúc với môn Toán học thì những khái niệm cao – thấp; to – nhỏ; lớn – bé là vô cùng quan trọng. Không cần phải bắt đầu bằng những thứ gì đó quá cao siêu, bố mẹ nên giúp bé hiểu được những khái niệm siêu đơn giản nhưng thường được sử dụng nhiều trong Toán học để bé có thể nhận biết và nhanh chóng nắm bắt được những khái niệm này.

Cách dạy bé học môn Toán với những khái niệm này cũng không quá khó khăn. Bố mẹ có thể tận dụng những đồ vật có cùng thuộc tính trong gia đình như 1 cái bát con, 1 cái bát to và giúp bé so sánh sự lớn – be, to – nhỏ… Phân tích cho bé hiểu những khái niệm này và thực hành nhận diện thường xuyên cũng là cách hay để bố mẹ dạy bé giỏi Toán nhanh nhất có thể.

2. Học đếm số với những bộ phận trên cơ thể

Không cần phải sử dụng những ví dụ xa lạ, bố mẹ có thể dạy bé tập đếm bằng cách đếm luôn các bộ phận trên cơ thể. Hãy hướng dẫn bé học đếm từ trên xuống dưới, đếm những bộ phận có đôi (đôi mắt, đôi tay, đôi tai…) để bé nhận dạng và nhớ tốt hơn.

Đây cũng là một cách giúp bé nhận diện được những bộ phận trên cơ thể và từ đó ghi nhớ được tốt hơn.

Dạy bé học toán siêu hiệu quả 3

Dành thời gian nhiều hơn cho con

3. Khuyến khích con học đếm thường xuyên

Không nhất thiết cứ đến giờ học bố mẹ mới khuyến khích con ngồi vào bạn học và học Toán. Cách dạy bé học Toán của những ông bố, bà mẹ thông minh là hãy khuyến khích con học đếm thường xuyên, mọi lúc mọi nơi. Trong bữa ăn, hãy hỏi con xem “gia đình mình có bao nhiêu người”, khuyến khích con đếm; Khuyến khích con đếm số bút, vở hiện có… và đừng quên khích lệ con mỗi khi con đếm chính xác.

4. Hãy sử dụng Toán học để giải quyết các vấn đề

Đây cũng là một trong những cách dạy bé học Toán được nhiều bậc phụ huynh áp dụng. Bố mẹ có thể khuyến khích con sử dụng Toán học để giải quyết những vấn đề có liên quan đến toán trong cuộc sống. Đơn giản: Hãy hỏi con hiện tại có bao nhiêu cái kẹo. Con có thể chia cho các thành viên khác được không? và sau khi đã chỉa sẽ với các thành viên khác thì số kẹo còn lại của con là bao nhiêu?

Mỗi một vấn đề trong cuộc sống đều có thể sử dụng Toán học để giải quyết bởi vì Toán học chính là thể hiện cuộc sống, ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống thực tiễn.

Chính vì thế, không cần phải áp dụng những phương pháp quá cao siêu, bố mẹ có thể dạy bé học Toán siêu hiệu quả với tất cả những gì bố mẹ có thể nghĩ ra, khuyến khích con tư duy logic để tìm ra lời giải mọi lúc, mọi nơi.

Dạy bé học toán siêu hiệu quả 3

Dạy bé tính Toán với những bài đơn giản

Bên cạnh đó, trung tâm Gia sư Đăng Minh còn tổng hợp một số những cách dạy bé học Toán cực kỳ hiệu quả, thích hợp để bạn có thể áp dụng vào việc dạy cho bé yêu của mình. Mọi thông tin về phương pháp dạy bé học Toán, hãy liên hệ với Đăng Minh để được tư vấn trực tiếp,

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (8 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988