slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Phương Pháp Glenn Doman Là Gì? Dạy Con Theo PP Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman là gì? cách dạy con theo phương pháp Glenn Doman như thế nào? Kính mời phụ huynh cùng độc giả tham khảo bài viết sau để trả lời những câu hỏi trên nhé.

1. Nguồn Gốc Của Phương Pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm glenn doman được lấy tên theo chính vị giáo sư đãng sáng tạo ra phương pháp này. Giáo sư đã nghiên cứu những cách thử để hỗ trợ phát triển tối đa trí não của trẻ em, đặc biệt là những trẻ bị tổn thương não. Phương pháp này áp dụng cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, nó đã và đang có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến hàng triệu trẻ em và gia đình trên khắp thế giới.

Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Tiềm Năng Con Người do chính ông sáng lập năm 1995 đã và đang hỗ trợ rất nhiều trẻ em tại Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Viện có trụ sở chính tại Pennsylvania và Philadelphia, Hoa Kỳ. Viện cũng có rất nhiều các chi nhánh tại Fauglia (Ý), Nhật, Mexico, Tây Ban Nha,

2. Phương Pháp Glenn Doman Là Gì?

Bố mẹ có biết, trẻ sơ sinh có trọng lượng của não chỉ nặng khoảng 350g; 1 tuổi sẽ tăng lên 900g, 2 tuổi đạt 80% trọng lượng não trưởng thành và 6 tuổi sẽ đạt 100% kích thước của não người trưởng thành. Chính vì thế, 6 năm đầu đời chính là khoảng thời gian VÀNG mà bố mẹ có thể tận dụng triệt để để giáo dục cho con mình và cố gắng khơi dậy tối đa mọi khả năng chất xám của con bạn.

Theo lối suy nghĩ bình thường thì trí thông minh là do di truyền và trẻ quá nhỏ để có thể học bât cứ điều gì. Tuy nhiên, gia sư Glenn Doman và nhóm nghiên cứu của ông hoàn toàn không đồng ý với suy nghĩ này. Ông nghiên cứu và chỉ ra rằng não bộ con người có tiềm năng vô cùng to lớn và chúng ta chưa tận dụng hết những tiền năng này và đễ lỡ giai đoạn phát triển vàng của não đó là giai đoạn từ 0 – 6 tuổi.

Đấy chính xác là những gì mà nhà vật lý trị liệu Glenn Doman đang cố gắng truyền đạt đến tất cả các bậc phụ huynh. Ông đã cho ra đời 7 cuốn sách nói về các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ. Ông nhận mạnh đến việc giáo dục sớm thay vì dạy trẻ học tập như suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh khác. Giáo dục ở đây có nghĩa là khai thông, định hướng.

Những phương pháp giáo dục của Glenn Doman đã được truyền tải trên khắp thế giới và được chứng minh là mang lại những hiệu quả tích cực trong việc giúp con trẻ tự đứng vững trên đôi vai của mình.

Tóm lại : Glenn Doman là một phương pháp giáo dục tại nhà cho trẻ mà giáo viên chính là cha mẹ của bé.

3. Chuẩn Bị Trước Khi Áp Dụng Phương pháp Glenn Doman

Tuy phương pháp giáo dục sớm này không hề khó nhưng bố mẹ cũng nên tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ phương pháp, dụng cụ trước khi áp dụng cho con của mình. Hiểu sai phương pháp và áp dụng không chính xác sẽ khiến con gặp khó khắn trong việc tiếp thu phương pháp này.

Vì thế, khi thực hiện phương pháp dạy Glenn Doman bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

 Giữ thái độ hòa nhã, hứng thú, không nghiêm nghị, không quát mắng

 Theo dõi thái độ của con: Hãy tận dụng những lúc con bạn cảm thấy hào hứng và muốn hợp tác nhất

 Chỉ lên bắt đầu 3 lần/ tuần là khoảng thời gian lý tưởng. Mỗi một ngày sẽ lặp lại 3 lần cho con ghi nhớ

 Chuẩn bị không gian thoáng mát, không ồn ào, không khiến trẻ phân tán.

Chuẩn bị thẻ

– Kích thước chuẩn: 15.24cm x 55.88cm (Bố mẹ có thể tự cắt bằng bìa cứng và nên chọn màu trắng)

– Chữ: Cao 7.4cm, rộng 1.25cm (nên dùng chữ thường, dễ ghi nhớ hơn)

Chuẩn bị càng nhiều chữ, thẻ tính càng tốt.

4. Cách Dạy Trẻ Theo Phương Pháp Glenn Doman

Dạy theo chương trình Đọc :

Phương pháp này cho rằng việc trẻ học đọc là một kỹ năng giống như khi học nói và học đi. Do đó cơ hội tốt nhất cho con đo là được học càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay sau khi sinh.

Chuẩn bị bộ thẻ có 3 chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề 5 từ, các chủ đề có thể là “cây cối, con vật hoặc là các thành viên trong gia đình”. Mỗi lần thực hiện cho bé nhận biết một thẻ từ và đợi 15 giây sau để giới thiệu các từ tiếp theo, lần lượt giới thiệu 15 thẻ từ trong 1 ngày và chia làm 3 lần khác nhau

Sau 5 ngày áp dụng, mỗi chủ đề bỏ đi 1 thẻ từ và thay vào bằng 1 từ mới cùng chủ đề. Như thế, mỗi ngày bạn sẽ bỏ được 3 từ cũ và thêm được 3 từ mới để dạy con. Cứ làm tương tự từng ngày dạy từ chủ đề này dến chủ đề khác từ đơn đến từ ghép, bạn sẽ giới thiệu cho con rất nhiều từ mới.

Dạy theo chương trình Toán :

Bắt đầu từ số 1 đến 5 trong ngày đầu tiên cũng áp dụng như phươn pháp đọc. Thực hiện 3 lần mỗi ngày, mỗi lần cho trẻ nhìn lần lượt 5 số mõi lần 15 giây. Vào ngày thứ 2 giới thiệu thêm 5 thẻ số từ 6 – 10. Liên tục thay đổi từ 1 – 10 trong 5 ngày.

Sau ngày thứ 5, bỏ đi 2 số và thêm vào 2 số khác và cứ thế tiếp tục cho đến khi bạn giới thiệu cho con đầy đủ các số từ 1 – 100. Và mỗi lần giới thiệu cho con phải xác trộn các thẻ.

5. Lưu Ý Khi Dạy Con Theo Phương Pháp Dạy Glenn Doman

– Phương pháp này sẽ không đem lại hiệu quả tức thì mà phải có thời gian dài tác động

– – Cùng với việc dạy con học Đọc và Toán thì cha mẹ nên tạo môi trường hứng thú cho con để đem lại hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như môi trường học không nhất thiết phải ở nhà, có thể học khi đưa con đi chơi, đi công viên, cổ vũ con đọc to và rõ những gì con nhìn thấy.

– Việc dạy học không chỉ nhờ phương pháp mà còn dựa trên mối quan hệ tình cảm cha – con, mẹ – con. Hãy cùng con chơi các trò chơi con thích, thường xuyên gần gũi nói chuyện với con. Kết hợp khéo léo để đưa các thẻ từ vào trong lúc con chơi.

– Bắt đầu học khi trẻ thấy vui vẻ, thoải mái nhất, khi con không mốn hãy dừng lại, không nên bắt ép con học vì như thế sẽ không đem lại hiệu quả.

– Kết hợp cùng với việc học trên báo chí, video..

6. Thuê Gia Sư, Giáo Viên Dạy Giáo Dục Sớm Cho Con

Phương pháp này cha mẹ hoàn toàn có thể tự học và áp dụng tại nhà cho con. Tuy nhiên, nếu có điều kiện gia đình nên tìm trung tâm hoặc giáo viên giỏi chuyện về phương pháp này về tận nhà dạy cho con. Các thầy cô sẽ có phương pháp chính xác, kinh nghiệm dạy phong phú sẽ giúp con tiếp thu tốt nhât phương pháp này.

Nếu cha mẹ có mong muốn xin liên hệ qua số điện thoại 097.948.1988 để được tư vấn chi tiết hơn!

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (8 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988