slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Thuyết Minh Về Một Loài Vật Nuôi : Thuyết Minh Về Con Mèo

Bài viết này gia sư Đăng Minh sẽ hướng dẫn các em cách làm dàn ý bài văn thuyêt minh về một giống vật nuôi và kèm một bài văn thuyết minh về con mèo nhà của một bạn học sinh giỏi để các em tham khảo. Ngoài ra, gia sư đăng minh có đội ngũ gia sư dạy Văn giỏi tại nhà cho các em, giúp các em có phương pháp học môn Văn tốt nhất.

I. Dàn Ý Thuyết Minh Về Một Loài Vật Nuôi : Con Mèo

1, Mở bài thuyết minh về con Mèo

– Giới thiệu khái quát về con mèo

2, Thân bài thuyết minh về vật nuôi

a, Nguồn gốc của con mèo

– Loài mèo thuộc họ Mèo – một loài động vật có vú nhỏ và ăn thịt.

– Tổ tiên của loài mèo chính là loài Mèo rừng ở vùng Châu Phi, sau đó nó được loài người thuần hóa, mang về nuôi trong gia đình và nó trở thành loài vật nuôi gần gũi, bình dị trong mỗi gia đình.

– Loài Mèo được thuần hóa trong thời kì Ai Cập cổ đại – nơi cho đến ngày nay chúng vẫn được thờ cùng và điều đó có nghĩa rằng, loài Mèo đã chung sống gần gũi với loài người hơn 9500 năm.

– Ngày nay, mèo là một loài vật nuôi phổ biến trong hầu khắp các gia đình ở cả Việt Nam và thế giới.

b, Những đặc điểm chủ đạo của loài mèo

– Một con mèo trưởng thành có cân nặng từ 2,5 đến 7 kg và nó có khả năng sống từ 14 đến 20 năm.

– Màu sắc của mèo có thể khác nhau, tùy vào mỗi loại lèo như màu vàng, đen, trộn lẫn nhiều màu khác nhau,…

– Mèo là loài động vật có bốn chân và chúng di chuyển dựa trên các đầu ngón chân.

– Vuốt chân của mèo khá phát triển. Đó chính là vũ khí giúp mèo bảo vệ bản thân mình và là công cụ hỗ trợ đắc lực khi méo săn bắt mồi hay khi leo trèo.

– Mèo là loài động vật có khả năng ghi nhớ tốt, có thể chạy rất nhanh và nó có các giác quan khá phát triển.

– Thị giác của mèo rất phát triển, tầm nhìn của mèo rất tốt bào ban đêm, song tầm nhìn của nó lại hạn chế vào ban ngày.

– Thính giác của mèo không phát triển

– Khứu giác của loài mèo mạnh gấp 14 lần so với khứu giác của con người

– Tai mèo lúc nào cũng dểnh lên và mỗi tai có thể vểnh theo một hướng khác nhau, chính điều này hỗ trợ cho mèo trong lúc nghe âm thanh.

– Đuôi mèo có một vai trò vô cùng quan trọng – giúp méo có thể giũ thăng bằng cơ thể trong lúc chạy hay leo trèo.

c, Vai trò, vị trí của loài mèo trong đời sống của con người

– Mèo có thể được nuôi để bán với mức giá thánh khá cao. 

– Thịt và xương mèo có khả năng chữa một số căn bệnh về xương khớp.

– Mèo giúp con người diệt chuột

– Mèo trở thành một trong số những loài thú cưng, được con người chăm sóc cẩn thận, chu đáo và cùng chung sống với con người như một người bạn

– Ngày nay, có nhiều quán cà phê mèo và các cuộc thi dành riêng cho loài mèo

3, Kết bài thuyết minh về vật nuôi

Khái quát vai trò, vị trí của loài mèo trong đời sống của con người và nêu cảm nghĩ của bản thân về nó.

II. Thuyết Minh Về Một Con Vật Nuôi: Chú Mèo

1, Mở bài

Mỗi loài vật nuôi trong gia đình chúng ta đều có vai trò, vị trí, ý nghĩa rất riêng, không loài nào có thể thay thế cho loài nào. Nếu chó là loài vật trung thành và giúp cho con người giữ nhà cửa, loài trâu là loài vật hiền lành, giúp con người trong những ngày mùa mệt nhọc thì loài mèo lại là loài vật giúp con người diệt chuột và thú cưng được nhiều người lựa chọn.

2, Thân bài

Cùng với loài chó, mèo cũng là loài vật nuôi quen thuộc, phổ biến trong mỗi gia đình từ xa xưa cho đến nay, song không phải ai cũng biết loài mèo xuất hiện trong cuộc sống của mỗi gia đình từ bao giờ và nó có nguồn gốc ra sao. Đi sâu khám phá, tìm hiểu về nguồn gốc của loài mèo chúng ta sẽ dễ dàng thấy rằng loài mèo thuộc họ Mèo – một loài động vật có vú nhỏ và ăn thịt. Tổ tiên của loài mèo chính là loài Mèo rừng ở vùng Châu Phi, sau đó nó được loài người thuần hóa, mang về nuôi trong gia đình và nó trở thành loài vật nuôi gần gũi, bình dị trong mỗi gia đình. Theo những công trình nghiên cứu, tìm hiểu gần đây nhất về loài Mèo cho thấy, loài Mèo được thuần hóa trong thời kì Ai Cập cổ đại – nơi cho đến ngày nay chúng vẫn được thờ cùng và điều đó có nghĩa rằng, loài Mèo đã chung sống gần gũi với loài người hơn 9500 năm. Trải qua một thời gian dài, nhưng cho đến ngày hôm nay, loài mèo vẫn là một trong số những loài vật nuôi phổ biến trong hầu khắp các gia đình ở nhiều quốc gia.

Cũng như các loại động vật khác, loài mèo cũng mang những đặc điểm mang tính đặc trưng riêng của mình, không thể trộn lẫn với bất kì loài vật nào khác. Thông thường, mỗi con mèo trưởng thành có cân nặng từ 2,5 đến 7 kg, tuy nhiên, cân nặng của nó cũng có thể có sự khác biệt với con số nêu trên phụ thuộc vào điều kiện sống, sự chăm sóc và nó có khả năng sống từ 14 đến 20 năm. Màu sắc của mèo có thể khác nhau, tùy vào mỗi loại lèo như màu vàng, đen, trộn lẫn nhiều màu khác nhau,…Mèo là loài động vật có bốn chân và chúng di chuyển dựa trên các đầu ngón chân. Thêm vào đó, vuốt chân của mèo khá phát triển. Với bộ vuốt sắc nhọn này chính là vũ khí giúp mèo bảo vệ bản thân mình và đồng thời nó là công cụ hỗ trợ đắc lực khi méo săn bắt mồi hay khi leo trèo. Hơn nữa, mèo là loài động vật có khả năng ghi nhớ tốt, có thể chạy rất nhanh và nó có các giác quan khá phát triển. Nghiên cứu cho thấy, thị giác của mèo rất phát triển, tầm nhìn của mèo rất tốt vào ban đêm, điều đó cho phép nó có thể tìm kiếm và phát hiện con mồi một cách nhanh chóng và chính xác song tầm nhìn của nó lại hạn chế vào ban ngày. Mặc dù thính giác của mèo không phát triển như loại chó nhưng khứu giác của mèo lại rất phát triển. Khứu giác của loài mèo mạnh gấp 14 lần so với khứu giác của con người, điều đó giúp chúng dễ dàng nhận biết thức ăn và con mồi dù đang ở cách rất xa. Đặc biệt, tai là một bộ phận rất đặc biệt trên cơ thể của loài mèo. Hai cái tai của mèo lúc nào cũng dểnh lên và mỗi tai có thể vểnh theo một hướng khác nhau, chính điều này hỗ trợ cho mèo trong lúc nghe âm thanh. Hơn nữa, đuôi mèo có một vai trò vô cùng quan trọng – giúp méo có thể giữ thăng bằng cơ thể trong lúc chạy hay leo trèo.

Có thể nói, mèo là loài vật nuôi gần gũi và phổ biến trong hầu khắp các gia đình ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Mèo có thể được nuôi để bán với mức giá thành khá cao. Thịt và xương mèo có khả năng chữa một số căn bệnh về xương khớp. Hơn nữa, mỗi gia đình đều nuôi một chú mèo bởi mèo giúp con người diệt chuột để bảo vệ nhà cửa, ruộng vườn, vì vậy nó còn được gọi với cái tên trìu mến là “dũng sĩ diệt chuột”. Đặc biệt, ngày nay, mèo trở thành một trong số những loài thú cưng, được con người chăm sóc cẩn thận, chu đáo và cùng chung sống với con người như một người bạn. Thêm vào đó, ngày nay, người ta cũng cho ra đời nhiều quán cà phê mèo hay các cuộc thi dành riêng cho loài mèo. Điều đó thêm một lần nữa chứng minh cho chúng ta thấy loài mèo ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người.

3, Kết bài

Tóm lại, mèo là loài vật nuôi quen thuộc, gần gũi và phổ biến trong mỗi gia đình. Nó là người bạn thân thiết của con người và được loài người dành tặng những cái tên đầy yêu thương như “dũng sĩ diệt chuột”, “người bảo vệ”.

 

Trên đây là bài viết “Thuyết minh về con mèo” mà trung tâm vừa mới hoàn thành. Trung tâm hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập và ôn luyện , tuy nhiên các em ko nên sao chép nó vào các bài tập của mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích các em nhớ like và share nhé! Cảm ơn các em!

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều :

thuyết minh về một giống vật nuôi

dàn ý thuyết minh giống vật nuôi

thuyết minh về con mèo

dàn ý con mèo

thuyết minh con vật nuôi

dàn ý thuyết minh vật nuôi nhà em

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988