slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Làm cách nào để học giỏi?

Ai cũng muốn bản thân học giỏi và hơn người nhưng không phải ai cũng biết làm cách nào để học giỏi. 2% những thiên tài của thế giới học giỏi nhờ thiên bẩm, số còn lại do quá trình rèn luyện và môi trường sống. Chính vì thế, cho dù bạn không thông minh bẩm sinh nhưng vẫn có thể áp dụng ngay những cách học giỏi dưới đây.

Làm cách nào để học giỏi?

Làm cách nào để học giỏi?

1. Hãy đọc nhiều hơn

Một trong những câu trả lời cho câu hỏi làm cách nào để học giỏi chắc chắn phải kể đến chính là bạn phải đọc thật nhiều, đọc thường xuyên, đọc mọi lúc mọi nơi.

Trong sách giáo khoa là tổng hợp tất cả những kiến thức cơ bản nhất mà bạn cần phải nắm. Tuy nhiên, nếu muốn học giỏi, kiến thức của bạn phải sâu và chắc chắn hơn nữa. Chính vì thế, bạn cần phải tham khảo thêm nhiều tài liệu, nhiều sách về những lịch vực mà mình cần trước tiên để nâng cao kiến thức cho bản thân.

Hãy cố gắng tăng tốc độ đọc và dừng lại ở những kiến thức chủ chốt để đánh dấu lại những vị trí có kiến thức quan trọng. Bạn không cần phải nắm được toàn bộ kiến thức đã được đọc, chỉ cần nắm những phần chủ chốt, đại ý quan trọng nhất.

Làm cách nào để học giỏi? 2

Hãy đọc nhiều hơn

2. Hãy học cách vẽ sơ đồ

90% các môn học ở trường đều thiên về bán cầu não trái, nghiêng về các môn học của khối tự nhiên nhiều hơn. Nên đối với các bạn học văn chương, yêu thích các môn xã hội thì đây là một điều thiệt thòi.

Bạn đừng để sự thiệt thòi đó ảnh hưởng đến khả năng học tập của mình. Hãy vận dụng sự tư duy để học cách vẽ sơ đồ kiến thức, các môn học mình được học. Việc vận dụng tư duy để vẻ sơ đồ chính là quá trình bạn đang thúc đẩy cả hai bán cầu não phát triển đồng đều.

Không những thế, vẽ sơ đồ tư duy, sơ đồ môn học còn là cách bạn hệ thống lại kiến thức một cách tổng hợp, nhớ được ý chính và tiết kiệm được đến 60 – 80% thời gian học bài so với trước đây. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi làm cách nào để học giỏi được nhiều thiên tài áp dụng nhất.

Làm cách nào để học giỏi? 3

Vẽ sơ đồ 

3. Tận dụng tối đa sự hoạt động của bộ não

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trung bình não người được cấu thành từ 1 triệu các nơ rọn thần kinh và bản chất của quá trình ghi nhớ là dựa vào sự liên kết của các nơ ron này. Tuy nhiên, đại đa số chúng ta lại không biết cách vận dụng các nơ ron thần kinh để ghi nhớ.

Hãy luôn nhớ rằng, tiềm năng của con người là vô hạn. Việc của bạn là hãy tìm cách tận dụng tối đa những nơ ron đấy vào việc ghi nhớ thông tin bằng cách:

Hãy luôn tưởng tượng: Tưởng tượng là cách bạn đang cố gắng thúc đẩy quá trình tư duy logic của bản thân

Hãy không ngừng đặt câu hỏi: Đây là cách mà bạn đang thúc đẩy bản thân tìm câu trả lời cho chính bản thân mình. Càng cố gắng đặt câu hỏi và tìm câu trả lời, bạn sẽ càng lĩnh hội được thêm nhiều kiến thức và tất nhiên, sẽ giỏi lên từng ngày.

Làm cách nào để học giỏi? 4

Đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho mọi vấn đề

Bạn muốn biết thêm làm cách nào để học giỏi, làm thế nào để thông minh hơn, hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bình Luận Facebook

bình luận

Làm cách nào để học giỏi?
3 (2) votes

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷ
Bài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • du an Sunny Garden
  • Báo tri thức giáo dục
x