slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Làm thế nào để có trí nhớ tốt?

Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu bản thân có được một trí nhớ siêu phàm thì sẽ tuyệt vời như thế nào chưa? Thực tế, không nhất thiết phải mơ tưởng đến một trí nhớ siêu phàm. Với những chú ý đơn giản trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày cũng có thể mang lại cho bạn một trí nhớ tốt hơn bao giờ hết. Nào, hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để có trí nhớ tốt nhất nhé!

Làm thế nào để có trí nhớ tốt

Làm thế nào để có trí nhớ tốt

1. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Trong vô vàn những cách làm thế nào để có trí nhớ tốt, người ta luôn đặt tiêu chí về chế độ dinh dưỡng lên hàng đầu. Theo những nghiên cứu chính thống về bộ não của con người thì có thể nhận thấy: Chế độ dinh dưỡng là điều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não của bạn.

Đừng bao giờ quên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình những loại thực phẩm như rau, củ, quả, trứng, cá… và đừng quên 1 thỏi socola đen nhé.

Trong socola đen có chứa một hàm lướng lớn chất dopamine. Dopamine có tác dụng giúp bộ não hoạt động tốt hơn, các nơ ron thần kinh hoạt động hết công suất và ghi nhớ hiệu quả hơn.

2. Hãy những điều mới mẻ

Như một cách để F5 lại bản thân, bạn đừng bảo giờ để bản thân của mình bị trì trệ, dậm chân tại chỗ.

Hãy sắp xếp thời gian để học 1 ngôn ngữ mới: Một ngôn ngữ mới sẽ giúp bộ não của bạn hoạt động tốt hơn, tư duy nhanh nhạy hơn và đặc biệt là tâm hồn phong phú hơn.

Học một bộ môn nghệ thuật mới: Học nhảy, học nhạc cụ… đều là những bộ môn nghệ thuật có thể khiến cho bộ não của bạn hoạt động hết công suất, biết nhiều hơn và ghi nhớ tốt hơn.

Đừng bao giờ lấy lý do là không có thời gian nhé. Chỉ cần bạn khéo léo sắp xếp, 1 – 2h mỗi ngày cho một môn học mới không hề khó chút nào cả.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt 2

Hãy thay đổi những thói quen hàng ngày

3. Đừng lặp lại một việc khiến bạn nhàm chán

Cuộc sống của bạn rất có thể sẽ là những chuỗi ngày nối tiếp của cùng 1 công việc. Đôi khi điều đó sẽ khiến bạn khó tránh khỏi sự nhàm chán.

Bạn khó có thể thay đổi được những công việc đó nhưng bằng cách nào đó, hãy khiến chúng trở nên mới mẻ. Bạn có thể di chuyển bằng một con đường khác đến nơi làm việc; Bạn có thể thay đổi thói quen uống cafe thay vì uống trà mỗi sáng.

4. Hãy tập thói quen không trì hoãn

Làm thế nào để có trí nhớ tốt ư? Chắc chắn đó phải là quá trình làm việc không biết mệt mỏi và tất nhiên là không được trì hoãn.

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn có một cơ số công việc, bạn cứ túc tắc làm, làm được đến đâu hưởng đến đó. Hãy thay đổi cách nghĩ, cố gắng hoàn thiện những công việc đó nhanh hơn để có thêm một khoảng thời gian nghĩ ngơi hoặc tăng thêm thu nhập của bản thân với những công việc khác.

Đừng bao giờ để dành việc của ngày hnay cho ngày mai nhé. Nếu vẫn còn tư tưởng và thói quen trì hoãn, chắc chắn bạn sẽ khiến mình bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội đấy.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt 3

Học cách không trì hoãn

Hãy dành ra 30 phút để xem xét và sắp xếp lại tất cả những công việc, thói quen hàng ngày của bản thân để xem mình cần phải làm thế nào để có trí nhớ tốt trong 30 ngày tới.

Làm thế nào để có trí nhớ tốt? Gọi điện thoại đến với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988