slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Yoga Trị Liệu Là Gì? Giáo Viên Dạy Yoga Trị Liệu Tại Nhà Hà Nội

Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi yoga trị liệu là gì? và giới thiệu những dịch vụ yoga tại nhà giúp trị liệu cổ vai gáy, khớp gối, cột sống, cao huyết áp, đĩa đệm, tiểu đường ….đặc biệt thích hợp cho những học viên không sắp xếp được thời gian để tới các phòng tập hay không thích nơi đông người, cần những không gian riêng tư.

I. Yoga Trị Liệu Là Gì và Dịch Vụ Gia Sư Yoga Tại Nhà

1. Yoga trị liệu là gì?

Yoga trị liệu là gì?

Có lẽ trong chúng ta ai cũng đã từng nghe về yoga và biết chút ít rằng nó là một phương pháp luyện tập định tâm và thân, giúp cho cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Yoga có thể áp dụng cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi công việc, mọi lúc, mọi nơi.

Vậy yoga trị liệu là gì? nó chính là việc sử dụng, áp dụng các kỹ thuật của yoga thông thường như thở, những động tác căng giãn ở mức tối đa làm tác động lên các cơ bắp, dây thần kinh, mạch máu nó sẽ khiến cho cơ thể khỏe mạnh, đẩy lùi các căn bệnh. Yoga trị liệu chính là những phương pháp trong điều trị cổ xưa, lấy sự cân bằng cho cơ thể cùng với tâm trí.

Trong yoga trị liệu các bệnh cũng quy định rõ ràng các phương pháp điều trị là riêng biệt đối với từng bệnh nhưng thực tế nó xoay quanh việc làm cho cơ thể thoải mái, thư giãn. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh yoga có tác dụng tuyệt vời đối với con người nếu biết cách luyện tập đúng.

2. Dịch vụ gia sư yoga tại nhà

Dịch vụ gia sư yoga tại nhà

Ngày nay, yoga đã trở thành bộ môn luyện tập được lựa chọn nhiều nhất, nó còn được ưu tiên hơn những khóa luyện tập gym hay thể thao bởi lẽ nó không chỉ đem lại cho người tập sức khỏe, sự dẻo dai mà còn giúp đẩy lùi, chữa trị nhiều căn bệnh, giúp tăng tuổi thọ, làm chậm quá trình lão hóa da và các cơ quan, làm cho tình thần thoải mái, giảm strees, lại phù hợp cho mọi lứa tuổi …..

Cũng chính bởi vậy mà những dịch vụ gia sư yoga tại nhà đã là lựa chọn cho những người:

Không có thời gian theo các lớp tại các phòng tập.

Không thích nơi đông người, ồn ào.

Những người thích nơi riêng tư.

Những người mắc các bệnh trong cơ thể.

Căng thẳng do công việc, áp lực cuộc sống. stress…

Trung tâm gia sư Đăng Minh là trung tâm cung cấp các dịch vụ gia sư dạy yoga tại nhà chất lượng với đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên được đào tạo chuyên sâu, có kỹ năng tốt cùng kiến thức về sức khỏe, có sự đam mê, nhiệt huyết để giúp các học viên có thể rèn luyện sức khỏe.

II. Dạy Yoga Trị Liệu Cột Sống

Theo cuốn The Best Alternative Medicine tạm dịch là (Những phương thuốc thay thế tốt nhất) thì tác giả của cuốn sách – Ken Pelletier  đã đưa ra nhận định rằng yoga trị liệu giúp tạo áp lực lên các cơ bắp, giãn các bó cơ, các động tác trên cơ thể một cách nhịp nhàng uyển chuyển giúp cho hệ xương sống chắc khỏe, trị những biểu hiện như cong vẹo cột sống, đau nhức cột sống. Giúp cho hệ hô hấp của mỗi người được sâu và êm hơn từ đó có thể lấy được nhiều dưỡng chất từ không khí, giúp cân bằng cảm xúc và sinh lý của cơ thể…..

Dạy Yoga Trị Liệu Cột Sống

Tập yoga trị liệu cuộc sống với các giáo viên tại nhà sẽ giúp bạn có thể tự trị liệu cho bản thân mà không cần nhờ tới bất kỳ ai, bất kỳ máy móc nào can thiệp, có thể tự rèn luyện giúp cơ thể linh hoạt hơn, giúp rèn luyện cột sống khỏe mạnh, chắc chắn, ngăn ngừa các bệnh liên quan tới xương khớp. Bên cạnh đó các bài tập do huấn luyện viên đưa ra còn giúp giải phóng cột sống và các bó cơ xung quanh tránh khỏi việc đau nhức.

Các bài tập trị liệu cột sống ở các tư thế ngồi

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế vặn, làm mềm, rẻo cột sống

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế căng cơ ngực và cơ lưng

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Căng cơ vai và lưng, vận động tay.

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế tưởng nhớ nhà hiền triết và tư thế cái bàn

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế vươn mình khi ngồi

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế ngồi uốn cong cột sống toàn diện.

Bài tập trị liệu cột sống ở tư thế đứng

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế vặn lưng

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế đứng và kéo giãn cột sống

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thế thăng bằng cơ thể

Bài tập trị liệu cột sống ở tư thế quỳ

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tập cơ lưng và toàn bộ cơ thể khi quỳ

Bạn nên tìm gia sư Toán Lý Hóa tại Hà Nội cho con Tư thếtập duỗi mình

III. Dạy Yoga Trị Liệu Bệnh Đau Cổ Vai Gáy

Cổ vai gáy là những vấn đề dân văn phòng hay gặp phải nhất, chúng chính điều này khiến cho những người làm việc văn phòng lựa chọn gia sư dạy yoga trị liệu đau cổ vai gáy tại nhà . Vậy tác dụng và cách thức học ra sao?

1. Tư thế rắn hổ mang

Dạy Yoga Trị Liệu Bệnh Đau Cổ Vai Gáy

Ở tư thế này cột sống được giãn, vai được đặt đúng vị trí, cơ thể được kéo căng sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người tập cũng như giảm các hiện tượng đau mỏi vai khi phải làm việc nhiều mà ít được thay đổi tư thế.

2. Tư thế đứa trẻ

Với tư thế này các gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp bạn tạo tư thế 1 tay duỗi thẳng, 2 chân quỳ xuống sàn, đầu chạm đất và người cúi xuống sàn nhà. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây sẽ giúp lưng, cổ, vai thư giãn, giảm đau nhức.

IV. Dạy Yoga Trị Liệu Thoái Hóa Khớp Gối

Dạy Yoga Trị Liệu Thoái Hóa Khớp Gối

Yoga đã được chứng minh điều trị thoái hóa khớp gối một cách hiệu quả khi không cần nhờ tới can thiệp của máy móc và các loại thuốc tân dược. Để làm được điều này các giáo viên dạy yoga sẽ chỉ cho bạn những tư thế tác động lên khớp gối và các cơ bắp toàn thân để có sự nhịp nhàng trong tác động. Từ đó sẽ giúp làm giảm, đẩy lùi tình trạng thoái hóa khớp gối.

Nhiều người đặt ra câu hỏi thoái hóa khớp gối có nên tập yoga không bởi cho rằng các bài tập có thể làm cho tình trạng này nặng thêm, thực tế hoàn toàn sai lầm bởi yoga chính là giải pháp hữu hiệu nhất để điều trị tình trạng này nhưng đòi hỏi người bệnh tuân thủ đúng hướng dẫn của các giáo viên, xây dựng thời gian biểu tập luyện hợp lý, luôn luyện tập với sự giám sát của các huấn luyện viên, trong khi tập nếu thấy tình trạng đau thì dừng ngay và hỏi ý kiến huấn luyện viên riêng.

Đặc biệt đối với người mới tiếp cận với yoga thì cần thận trọng và hỏi ý kiến các chuyên gia, bác sỹ trước khi tập để tránh các trường hợp không mong muốn. Bạn có thể an tâm nếu tập cùng các gia sư tại nhà với sự chỉ dạy 1 kèm 1, luôn theo sát những động tác của bạn.

V. Dạy Yoga Trị Liệu Cho Người Cao Huyết Áp

Yoga có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu do các vận động các cơ bắp trên cơ thể, giúp kểm soát các căng thẳng làm giảm huyết áp. Chính các bài tập yoga cho người cao huyết áp làm tác động lên các động mạch, giúp các mạch máu tuần hoàn, lưu thông, việc luân chuyển máu nhanh hơn, tốt hơn.

Dạy yoga trị liệu cho người cao huyết áp

Những người căng thẳng cũng thường bị cao huyết áp, yoga giúp cơ thể thoải mái, giảm các căng thẳng, khiến cho não bộ nghỉ ngơi, thư giãn, duy trì sự vui vẻ cho người tập, nhờ vậy mà giúp trị liệu cho người cao huyết áp.

Yoga trị liệu chính là cách thức trị liệu cho người cao huyết áp hiệu quả lại không cần can thiệp bằng thuốc, các bạn cũng nên chú ý nếu yên tâm hãy luyện tập với các giáo viên tại nhà để đảm bảo an toàn, chính xác.

VI. Dạy Yoga Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm

Dạy Yoga Trị Liệu Thoát Vị Đĩa Đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng hay xảy ra ở những người có tuổi khi mà các mô trơn giữa các khớp bị thoái hóa, các phương pháp can thiệp bằng máy móc và thuốc thường để lại tác dụng phụ hoặc gây khó khăn cho người lớn tuổi. Dạy yoga trị liệu thoát vị đĩa đệm chính là một dịch vụ của trung tâm gia sư Đăng Minh đang được chú trọng do các bác sỹ đã chứng minh có hiệu quả của yoga tới trị liệu thoát vị đĩa đệm.

VII. Dạy Yoga Trị Liệu Bệnh Tiểu Đường

Yoga trị liệu bệnh tiểu đường đang là lựa chọn của nhiều người ở mọi lứa tuổi bởi nó không chỉ hiệu quả mà còn không cần sử dụng các loại thuốc hay máy móc công nghệ cao, an toàn, hiệu quả, chi phí thấp. Bạn chỉ cần học với các giáo viên tại nhà hoặc tới các trung tâm dạy yoga để trị liệu cho bản thân.

Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn bạn có thể liên hệ tới

Trung tâm gia sư Yoga Đăng Minh

Điện thoại: 0979. 481. 988

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988