slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Cách học tốt môn văn cực đơn giản

Để học tốt Văn không phải lúc nào cũng đòi hỏi bạn phải có năng khiếu. Tất nhiên, ngoài những khả năng thiên bẩm thì còn cần phải dựa vào quá trình chăm chỉ học học với những cách học tốt Văn phù hợp nhất. Dưới đây là tổng hợp những cách học tốt môn Văn cực kỳ hiệu quả mà bất cứ bạn nào cũng có thể áp dụng.

Cách học tốt môn văn cực đơn giản

Hãy ghi chép mọi lúc mọi nơi

1. Đọc, đọc và đọc thật nhiều

Vốn ngôn ngữ, từ vựng tiếng Việt của bạn không thể tự nhiên mà có. Đó là cả một quá trình tích lúy lâu dài, biết cách lưu lại và ghi nhớ. Bạn hãy tạo cho mình thói quen đọc sách hàng ngày – đây cũng chính là thói quen của hầu hết những học sinh chuyên Văn và các lớp năng khiếu.

Bạn có thể đọc thêm bất cứ loại sách nào bạn muốn. Tuy nhiên, những loại sách tản văn, tự truyện, sách văn học các nước… là nơi bạn có thể dễ dàng tìm và tích lũy được thêm cho mình một vốn từ vựng kha khá nữa. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay và luôn sẵn sàng ghi chép bất cứ lúc nào bắt được từ, câu mới và hay nhé.

Cách học tốt môn văn cực đơn giản 2

Hãy dành nhiều thời gian đọc sách

2. Hãy viết, viết nhiều hơn nữa

Không cứ đến giờ học Văn, giờ làm bài thi bạn mới viết. Hãy bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc có thể. Chắc chắn, theo thời gian, với cách học tốt môn văn này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Những cảm xúc trong cuộc sống, những nhận định chủ quan về một ý kiến, một sự việc, mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình thông qua con chữ cũng là cách giúp bạn tích lũy được vốn từ và làm sinh động thêm lỗi viết của bản thân.

3. Hãy nắm chắc ngữ pháp

Chắc chắn, trong những cách học giỏi Văn thì vẫn luôn đòi hỏi bạn nắm chắc ngữ pháp tiếng Việt. Bạn không thể là một người giỏi văn và được đánh giá cao nếu câu từ bạn viết ra lại sai ngữ pháp – đây là một điều tối kị đối với người học văn.

Cách học tốt môn văn cực đơn giản 3

Đầu tư cho bản thân 1 quyển từ điển

Trong trường hợp bạn không chuyên Văn, bạn không xác định mình sẽ đi theo khối các môn xã hội thì vấn nên nắm vững cấu trúc ngữ pháp – đây chính là nền tảng cơ bản nhất để bạn hoc tốt môn Văn trong mọi hoàn cảnh.

4. Hãy đầu tư một quyển từ điển tiếng Việt

“Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Ngôn ngữ tiếng Việt vô cùng phong phú. Với một từ, bạn còn có thế diễn giải khiến người khác hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

Chính vì thế, hãy đầu tư cho mình một quyển từ điển tiếng Việt, gặp từ nào chưa hiểu rõ nghĩa, hãy tra lại để có cách hiểu chính xác nhất.

5. Dừng ngay việc phụ thuộc vào sách tham khảo

Mặc dù được gọi là sách tham khảo nhưng chúng lại không chỉ dừng lại ở tính chất tham khảo mà có thể khiến bạn phụ thuộc vào đó. Nhiều bạn có trí nhớ tốt, có thể nhớ được gần như hoàn toàn các đại ý chính trong một bài văn mẫu và triển khai lại trong bài viết của mình. Điều này chẳng khác gì bạn đang đi đạo văn của người khác.

Cách học tốt môn văn cực đơn giản 5

Hãy học văn bằng cả niềm đam mê

Nếu bạn cảm thấy việc đọc sách tham khảo khiến bạn khá phụ thuộc, bạn có thể ngưng tham khảo sách. Thay vào đó, hãy đọc những thể loại khác để tắng vốn từ và cách suy nghĩ, nhìn nhận của bản thân về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Trên đây chỉ là những cách học tốt môn văn cơ bản nhất. Điều quan trọng vẫn là chính bản thân bạn chủ động học và ham học hơn nữa. Để được tư vấn, bạn có thể gọi điện thoại đến Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

Bình Luận Facebook

bình luận

Cách học tốt môn văn cực đơn giản
Đánh giá bài viết!

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷ
Bài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • du an Sunny Garden
  • Báo tri thức giáo dục
x
Đăng ký
097.948.1988