slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Cách Dạy Con Học Toán Lớp 1 Của Người Nhật

Nhật Bản được công nhận là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới hiện nay. Đất nước này luôn đầu tư và dành sự ưu tiên hàng đầu cho việc nghiên cứu ra các phương pháp dạy học mới, giúp nâng cao khả năng nhận thức và ghi nhớ bài của các em ngày từ khi các em bước chân vào lớp 1. Cùng Trung tâm gia sư Đăng Minh khám phá cách dạy con học Toán lớp 1 cực chất của người Nhật trong bài viết dưới đây nhé!

Cách dạy con học toán lớp 1

Cách dạy toán lớp 1 cho con như thế nào là tốt nhất?

1. Cách Dạy Con Học Toán Lớp 1 Phụ Huynh Cần Biết?

Biết cách dạy con là một cách gọi dân dã của việc dạy con theo những phương pháp.

– Phương pháp dạy học có thể là những lưu ý, những nguyên tắc hay những bí quyết đã được nghiên cứu và thừa nhận giúp trẻ tiếp thu nhanh, tăng thời gian ghi nhớ, hiểu rõ bản chất vấn đề nhưng không mất quá nhiều thời gian hoặc gây khó khăn cho trẻ. Nhờ vậy có thể nâng cao kết quả học của trẻ một cách nhanh chóng.

– Hầu hết các phương pháp học đều được đưa ra dựa trên những nghiên cứu về tâm sinh lý của các em trong tường giai đoạn, từng độ tuổi khác nhau.

– Không chỉ vậy, việc giảng dạy có phương pháp còn là cách học khoa học, dễ tạo sự hứng thú cho các em, khơi dậy trong các em niềm đam mê với việ học ngay từ khi còn nhỏ.

Mọi lớp học đều cần có những phương pháp riêng biệt phù hợp

2. Cách dạy con học Toán lớp 1 cực chất, học 1 biết 10, học nhanh nhớ lâu

Cách dạy con học toán lớp 1 a

Gia sư Toán khuyến khích phụ huynh sử dụng hình ảnh nhiều màu sắc để trẻ ghi nhớ những con số tốt hơn. Vì thế việc tìm cho con 1 giáo viên, gia sư giỏi là điều hết sức cần thiết.

Chương trình Toán lớp 1 tương đối đơn giản bao gồm các phép tính cộng, trừ trong phạm vi 10 và 1 số kiến thức về hình học: điểm, đoạn thẳng, chiều dài đoạn thẳng.

 Cái dễ của việc dạy Toán lớp 1 là kiến thức đơn giản, các em như trang giấy trắng, mọi thứ chúng ta tô vẽ đều sẽ in hằn rõ nét trên trang giấy ấy.

 Nhưng cũng là cái khó khiến phụ huynh tốn nhiều công sức để có thể diễn giải cho các em hiểu và ghi nhớ được.

Người Nhật họ đã nghiên cứu ra 1 phương pháp học Toán rất hay đó là sử dụng thẻ hình. Đó là những thẻ vuông có hình vẽ và số được tô màu sinh động.

 Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hình ảnh dễ tạo ấn tượng với trẻ và giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Các phép tính VD nên gắn liền với những con vật hay đồ dùng hàng ngày cũng là 1 cách thúc đẩy nhận thức của trẻ. Luôn tạo cho trẻ sự hứng khởi trong quá trình học.

 Lớp 1 là thời điểm trẻ bắt đầu làm quen với môn Toán sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, phản xạ còn chậm, phụ huynh nên kiên nhẫn. Cố gắng lưu  và tìm ra được những dạng bài mà bé thích để khuyến khích bé làm, luôn dùng lời lẽ động viên khi trẻ làm chưa đúng.

 Dạy trẻ mọi lúc mọi nơi: Lúc trẻ chơi, ăn hay tắm,…

Để hiểu chi tiết hơn về từng mẹo nhỏ trong cách dạy con học Toán lớp 1, phụ huynh có thể tham gia các lớp dạy dành cho phụ huynh của các chuyên gia. Hoặc đơn giản hơn, các bậc phụ huynh có thể thuê gia sư lớp 1 về dạy tại nhà cho các em.. Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng, để hiểu rõ hơn các bậc phụ huynh có thể liê hệ tới số HOLINE của trung tâm để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Hotline : 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ

Gợi ý – Tìm Hiểu Thêm

>> Học Phí Gia Sư Tiếng Anh Tại Nhà (Bảng giá 2024)

>> Gia Sư Luyện Chữ Đẹp Tại Nhà (Bảng giá gia sư rèn chữ 2024)

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988