slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Bản Kiểm Điểm Cá Nhân Khi Vi Phạm Nội Quy Công Ty, Doanh Nghiệp

Nếu như trước đây người ta chỉ thấy phần đa học sinh, đảng viên là hay phải viết bản kiểm điểm cá nhân mỗi khi vi phạm lỗi. Nhưng thật ra, trong những công ty, xí nghiệp nếu như nhân viên công nhân vi phạm nội quy thì vẫn bị xử phạt và viết bản kiểm điểm đấy nhé. Đây là cách mà các công ty muốn nhân viên của mình phát hiện được ra lỗi và nhận biết được mức độ vi phạm từ đó đưa ra được phương án xử lý kịp thời nhất.

Có thể nói, bản kiểm điểm vi phạm nội quy công ty được cho là một loại hình kiểm điểm hiện đang được áp dụng cho toàn bộ nhân viên đang làm việc trong công ty. Mục đích chính của hình thức này chính là kiểm điểm lại những hành vi vi phạm nội quy của nhân viên nó cũng không có gì quá khác biệt với hình thức giáo viên kiểm điểm học sinh hay đảng viên bị kiểm điểm… vì những người viết kiểm điểm này sẽ phải tự mình kiểm lại lỗi, hành vi của bản thân đồng thời nhận hình phạt, kỷ luật theo đúng với quy định mà công ty đã đặt ra.

1. Bản kiểm điểm cá nhân khi vi phạm nội quy công ty, doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, mỗi công ty đều sẽ có những bảng nội quy riêng và nhân viên trước khi bắt đầu làm việc đều sẽ phải đọc qua nội quy này, nó đề cập đến các quy định về sinh hoạt, việc làm, cách thức thực hiện… mà mọi thành viên đều phải tuân thủ, nếu như vi phạm tất nhiên sẽ có những hình thức để xử phạt khác nhau.

Bản kiểm điểm cá nhân khi vi phạm nội quy công ty, doanh nghiệp

Thật ra, chả có người quản lý nào lại muốn nhân viên của mình vi phạm nội quy cả, nhưng nếu như trong trường hợp hãn hữu lắm hoặc vô tình nhân viên vi phạm thì cá nhân đó sẽ phải viết bản kiểm điểm cá nhân để tự mình nhận lỗi trước mặt tập thể nhân viên và cán bộ lãnh đạo bởi ít nhiều thì lỗi đó cũng sẽ gây nên ảnh hưởng đến tập thể, tạo nên hình ảnh không tốt cho công ty.

Nói đến mẫu bản kiểm điểm cá nhân thì cũng không có quy chuẩn nào cả, bởi nó sẽ được các cá nhân tự viết ra khi bản thân có những hành vi ảnh hưởng đến quy định chung của doanh nghiệp, của công ty. Nó còn được gọi với cái tên khác đó là bản kiểm điểm nhận lỗi và được áp dụng trong các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước để kiểm điểm lại hành vi của cá nhân khi đã vi phạm nội quy gây ảnh hưởng đến công ty hay những thành viên khác trong công ty. Về mức độ xử phạt nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào mức độ vi phạm của cá nhân đó đồng thời cũng phụ thuộc vào quy định xử phạt của công ty để đưa ra, nặng nhất ở đây là phải bồi thường và nghỉ việc.

2. Nội dung mà một bản kiểm điểm cá nhân cần có

Khi viết bản kiểm điểm này thì cá nhân cần phải cung cấp được một số thông tin như sau:

–          Họ và tên đầy đủ

–          Đơn vị đang công tác

–          Chức vụ nắm giữ là gì?

–          Nhiệm vụ đang được giao

–          Tiến hành trình bày nội dung sự việc đã xảy ra như: Xác định lỗi, nguyên nhân sai phạm là gì? Hậu quả do sai phạm đó như thế nào? Cần làm gì để khắc phục? Hình phạt tự nhận…

Đây chỉ là những nội dung cơ bản mà thôi, trong đó phần trình bày nội dung sự việc, cá nhân cần phải trình bày cụ thể, rõ ràng, chi tiết và nếu rõ được hậu quả do sai phạm gây nên là gì để làm bản kiểm điểm cá nhân và tự nhận hình thức xử phạt thích đáng cho bản thân.

Tất nhiên, trong quá trình làm việc ở công ty gần như không có một nhân viên nào có thể không mắc lỗi được cả, đó có thể là vô tình hoặc cũng có thể là cố ý, mức độ vi phạm nặng hay nhẹ ví dụ như nói xấu gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người khác, hoặc có những hành vi gây thất thoát tài sản, thiết bị, máy móc, sản phẩm… của công ty hoặc gây hỏng hóc hàng hóa, mất dữ liệu của khách hàng, đối tác…

Dù là vi phạm theo hình thức nào đi chăng nữa thì những cá nhân này hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình, cần phải viết bản kiểm điểm để nhận lỗi trước tập thể, trước ban lãnh đạo. Nội dung chính cần phải nêu lại đầy đủ quá trình đã dẫn đến sai phạm của bản thân một cách chân thực, chính xác và đúng sự thật nhất, tuyệt đối không được gian dối hay khai man. Lúc này nhân viên sẽ biết lỗi của mình, nhận ra lỗi và tránh không mắc phải vào những lần sau.

Một công ty, doanh nghiệp mà không có hình thức xử phạt như vậy thì quả thật sẽ khiến cho nhân viên “tự tung tự tác” và gần như là họ sẽ không thể cảm nhận được lỗi lầm mà mình đã gây ra đây nhé, như thế làm sao có thể duy trì được một công ty phát triển ổn định và lâu dài được. Bởi lẽ, ở bất kỳ đâu khi có kỷ cương thì ở đó mới có thể đảm bảo được mọi quyền lợi của nhân viên.

Nói chung thì khi viết bản kiểm điểm cá nhân cần phải để ý đến việc trình bày hành vi, nguyên nhân và hậu quả một cách rõ ràng nhất, bạn cần phải nắm được cách viết bản kiểm điểm cơ bản để có thể trình bày một cách mạch lạc, khiến cho người đọc dễ hiểu. Đồng thời dù làm trong công ty, hay bất kỳ doanh nghiệp nào thì khi đã vi phạm điều luật của công ty dù là riêng hay chung đều sẽ phải làm bản kiểm điểm còn về mức độ xử phạt như thế nào thì còn phụ thuộc vào hành vi cũng như quy định của công ty để từ đó đưa ra mức độ phạt hợp lý nhất.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988