slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Học Phí Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội 2024

Có nên học trường THPT Chuyên Sư phạm? học phí trường thpt Chuyên Sư Phạm là bao nhiêu? Đây là trăn trở của rất nhiều bậc cha mẹ phụ huynh cũng như các em học sinh khi đứng trước sự lựa chọn một ngôi trường cấp 3 uy tín ở Hà Nội. Hãy cùng Trung tâm gia sư Đăng Minh tìm hiểu về ngôi trường này để xem có đáng theo học hay không nhé!

1/ Trường THPT Chuyên Sư phạm là trường gì?

Một góc trường THPT Chuyên Sư phạm

Trường THPT Chuyên Sư phạm hay còn gọi tắt là Chuyên Sư phạm nằm trong hệ thống các trường công lập của thủ đô Hà Nội, trực thuộc sự quản lý trực tiếp của Đại học Sư Phạm Hà Nội và một phần quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Chuyên Sư phạm được thành lập từ năm 1966 và là trường chuyên lâu đời nhất nhì của Việt Nam với nhiều thành tích đáng tự hào.  Trường Phổ thông Chuyên Sư phạm luôn được đánh giá cao bởi trường luôn nằm trong top đầu về điểm trung binh trong kỳ thi tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, trường luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế, các kỳ thi Toán Quốc tế…

Trường phổ thông Chuyên sư phạm cũng là nơi đào tạo nhiều thế hệ học sinh ưu tú, nhiều cựu học sinh nổi tiếng của đất nước như Thứ trưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, Giáo sư trí tuệ nhân tạo Hồ Tú Bảo, Viện phó Viện Hàn lâm khoa học Nguyễn Đình Công…

Đặc biệt, Chuyên Sư phạm là trường có tỷ lệ chọi đầu vào thuộc top cao nhất trong cả nước. Ngay trong đợt tuyển sinh năm học 2018-2019, trường có đến 7.400 thí sinh đăng ký thi vào 10. Thế nhưng chỉ tiêu của nhà trường thì chỉ lấy 530 học sinh. Nhìn vào con số này chúng ta cũng có thể hình dung sự cạnh tranh để giành vé vào học ở ngôi trường cấp 3 danh giá này lớn như thế nào đúng không ạ?

 

Học Phí Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội 2019 - 2020

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường Chuyên sư pham năm học 2018-2019 

2/ Học phí trường Chuyên Sư phạm có cao không?

Bảng học phí trường Chuyên Sư phạm có cao không? Đây là thắc mắc của không ít các bậc phụ huynh khi tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 cho con em mình.

Khác với các trường THPT công lập khác, trường Chuyên Sư phạm có mức đóng học phí khác biệt. Cụ thể:

Với các em học khối chuyên sư phạm, mức đóng học phí thông thường là 300-500 nghìn/ tháng. Còn với khối cận chuyên sư phạm, học phí sẽ là 2-3 triệu/tháng.

3/ Có nên học trường Chuyên Sư phạm hay không?

Thay vì trả lời việc nên hay không học trường Chuyên Sư phạm, hãy cùng Trung tâm gia sư Đăng Minh tìm hiểu xem ngôi trường này có những điểm hấp dẫn gì với các em học sinh.

Cơ sở vật chất

Do chịu sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà trường THPT Chuyên Sư phạm được sở hữu trọn vẹn khuôn viên của trường Đại học này. Chuyên Sư phạm có đến 24 lớp học cùng một phòng đa phương tiện, 2 phòng tin học được lắp đặt internet và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó, học sinh trường Chuyên Sư phạm còn được sử dụng chung thư viện của Đại học Sư phạm với diện tích hơn 6.000m2, gồm 31 phòng.

Đặc biệt, ở trường cấp 3 danh tiếng này, các em học sinh ở xa còn được nhà trường sắp xếp chỗ ăn, ở tại ký túc xá với mức giá hợp lý.

 

3/ Có nên học trường Chuyên Sư phạm hay không?

Các em học sinh Chuyên Sư phạm được sử  dụng khuôn viên, sân chơi của Đại học Sư phạm Hà Nội

Chương trình đào tạo giáo dục chất lượng

Không tự dưng mà ngôi trường này nằm trong top các trường THPT uy tín hàng đầu thủ đô. Để có được những thành tích đáng tự hào kể trên, không thể không nhắc đến chương trình đào tạo giáo dục chất lượng. Cụ thể, các em học sinh THPT Chuyên Sư phạm được chia lớp theo các môn học như toán, văn, vật lý, hóa học, sinh học, tin học và tiếng anh. Điểm khác biệt với các học sinh THPT thông thường là các em học Chuyên Sư phạm sẽ được tăng cường những môn chuyên với số tiết học lớn hơn. Ngoài ra, các em học sinh còn có cơ hội được tham dự các buổi học chuyên đề nhằm tăng cường lượng kiến thức cần thiết cho các môn chuyên mà các em theo học.

Một ngôi trường tuyệt vời không chỉ ở việc học

Nằm giữa hai trường Đại học lớn của đất nước là ĐH Quốc gia Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội, trường THPT Chuyên Sư phạm là ngôi trường cấp 3 mà bất cứ học sinh nào theo học ở đây cũng tự hào bởi những điều đặc biệt mà không phải học sinh trường nào cũng có. Sẽ  chẳng có một ngôi trường THPT công lập nào mà các em học sinh được tha hồ ăn uống thỏa thích, cho dù nhà trường không có căng tin

Đặc biệt hơn cả là ở ngôi trường này, các em học sinh sẽ có cơ hội học tập, giao lưu với nhiều bạn học đến từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, điều duy nhất chỉ có thể xuất hiện tại trường Chuyên Sư phạm.

Ngoài ra, các em học sinh ở đây còn có những đặc quyền như sinh viên,  có cơ hội sử dụng toàn bộ trang thiết bị cũng như khuôn viên, sân chơi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cơ hội đi du học lớn hơn

Việc học tập tại các trường chuyên không chỉ Chuyên Sư phạm sẽ giúp đem lại những cơ hội đi du học lớn hơn việc học tại các trường cấp 3 thông thường. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ phù hợp với  những em học sinh thực sự có năng lực cùng một ý chí bền bỉ, một nghị lực vươn lên cao cả.

Nổi trội về đẳng cấp

Việc học tập tại trường chuyên sẽ có đẳng cấp khác với trường thường, bởi thương hiệu chất lượng cao đến từ trường lớp. Đây chính là yếu tố tạo dựng năng lực và sức học của các em học sinh. Đặc biệt, việc được học tập tại trường chuyên sẽ đảm bảo tương lai tốt đẹp hơn cho các em học sinh và không ít ông bố bà mẹ lấy làm tự hào và hãnh diện khi con em mình được học trường chuyên, lớp chọn.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988