Bố Mẹ Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tìm Gia Sư Giỏi Cho Con

Không chỉ có phụ huynh lần đầu tiên tìm gia sư cho con cảm thấy hoang mang mà ngay cả người đã có nhiều kinh nghiệm cũng vậy. Các bậc phụ huynh luôn muốn tìm được cho con mình những gia sư tốt nhất cũng như tâm huyết nhất kèm cặp các em để các em có được kết quả học như mong muốn. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp những chia sẻ thực tế trong quá trình tìm kiếm gia sư cho con của quý phụ huynh để mọi người cùng tham khảo và rút ra được những bào học cho riêng mình.

tim-gia-su-cho-con

1. Chỉ tìm gia sư cho con cần đặt chất lượng lên hàng đầu

Thực tế phản ánh, có rất nhiều phụ huynh mời gia sư về kèm cho con em mình chỉ mang tính chất cho có phong trào và để yên tâm làm công việc của mình, không quan tâm nhiều đến vấn đề chất lượng giảng dạy.

Điều này dễ dẫn đến thái độ tiêu cực trong học sinh, đôi khi dẫn đến áp lực cho các em, khiến các em bị phân tách thời gian cho những việc thực sự không mang lại hiệu quả.

Vì vậy, nên đặt chất lượng lên hàng đầu: chất lượng bao gồm cả chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

2. Xem xét các mối quan hệ của gia sư và phản hồi từ phụ huynh, học sinh

Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu qua các mối quan hệ của gia sư. Ví dụ như xem đánh giá của các đồng nghiệp nếu là giáo viên chuyên nghiệp đã đi giảng dạy, phản hồi của các phụ huynh, học sinh khác đã từng được kèm bởi gia sư đó.

Điều này thực sự quan trọng hơn những lời giới thiệ từ phía trung tâm hay chính gia sư nói về mình.

3. Gia sư thường là giáo viên hoặc sinh viên các trường ĐH

Tùy điều kiện và mối quan hệ, quý phụ huynh có thể tìm cho mình một gia sư là giáo viên hoặc sinh viên.

Nhưng gia sư là giáo viên hay sinh viên không quan trọng bằng việc bản thân cac em tiếp thu được gì qua từng buổi học.

Nên chọn giáo viên đúng chuyên môn, sinh viên năm nhất có kết quả, thành tích tốt. Quan trọng hơn cả là cách truyền đạt và sự nhiệt tình của họ.

4. Con bạn cần có tinh thần tự giác cao

tim-gia-su-cho-con

Rèn cho con có tinh thần tự giác trong việc học trước khi học cùng gia sư

Phụ huynh hầu như không có đủ thời gian để kiểm soát suốt quá trình học của con được. Cũng như giáo viên trên lớp, gia sư chỉ mang tính kèm cặp, hướng dẫn cách học và truyền lại kinh nghiệm. Do đó tính tự giác của học sinh vẫn  cần được đặt lên hàng đầu.

Có nhiều học sinh không cần tìm gia sư cho con nhưng vẫn có kết quả học tập tốt. Do đó, trước khi chọn cho con em mình một gia sư tốt; chúng ta nên giáo dục cho con em mình tính tự giác trong việc học, sau đó mới cân nhắc tới việc có thuê gia sư về dạy cho con hay không.

5. Tìm gia sư cho con thông qua người quen

Thông thường những gia sư tốt sẽ có phản hồi tích cực từ phụ huynh và học sinh. Vì vậy, nên ưu tiên chọn một gia sư được người quen giới thiệu trước khi tìm gia sư cho con ở các trung tâm gia sư.

Trung tâm gia sư Đăng Minh luôn tự hào là trung tâm gia sư có đội ngũ gia sư tốt nhất hiện nay. Gia sư Toán, gia sư Văn, gia sư Tiếng Anh, gia sư Lý, gia sư Hóa là ưu thế của trung tâm. Bên cạnh đó trung tâm cũng có gia sư tiểu học gia sư cho trẻ tự kỷ, gia sư năng khiếu,…

Liên hệ với Trung tâm ngay để được nhận những tư vấn tốt nhất.

Hotline : 097.948.1988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

THAM KHẢO THÊM:

>> Có Nên Tìm Gia Sư Là Sinh Viên Năm Nhất Đại Học Dạy Kèm Tại Nhà?

>> Ưu điểm và nhược điểm của sinh viên dạy kèm tại nhà