slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Can Thiệp Sớm Cho Trẻ 24-36 Tháng Tuổi Bị Tăng Động

Tăng động giảm chú ý được biết đến là một rối loạn đặc trưng bởi sự vội vàng, cùng với đó là những hành động thái quá giảm chú ý. Đây là bệnh lý không chỉ bộc phát ở trẻ nhỏ mà cả thiếu niên hay những người trưởng thành cũng bị mắc phải. Vì thế cần can thiệp sớm cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi khi bị tăng động để giảm thiểu những nguy hại về sau.

Can Thiệp Sớm Cho Trẻ 24-36 Tháng Tuổi Bị Tăng Động

Việc để ý đến các dấu hiệu, triệu chứng bất thường của con để can thiệp sớm sẽ giúp cho con không bị ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập sau này. Vậy khi can thiệp thì cần phải lưu ý đến vấn đề gì?

I. Can thiệp sớm cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi khi bị tăng động cần lưu ý điều gì?

Hiện nay có 2 phương pháp chính để chữa trị bệnh tăng động ở trẻ nhỏ đó là điều trị bằng thuốc và điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Kể cả trong trường hợp trẻ bị nhẹ đi chăng nữa thì cha mẹ cũng hãy cố gắng phát hiện trong khoảng thời gian sớm nhất để đảm bảo cho trẻ không để lại hậu quả hoặc biến chứng sang những hội chứng khác. Việc can thiệp sớm cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi là phù hợp nhất đây là thời điểm trẻ vẫn còn nhỏ và cũng đã phần nào hiểu được những gì người ngoài nói, giao tiếp với trẻ.

Riêng về liệu pháp tâm lý có vai trò vô cùng quan trọng, nó xuyên suốt trong quá trình điều trị của trẻ, bởi thế mà bố mẹ cần có sự quan tâm đúng mức, nắm bắt bệnh lý của trẻ một cách cụ thể, chính xác nhất để đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra thì cũng cần để ý đến một số vấn đề như:

  Những quy tắc mà cha mẹ đưa ra cần đảm bảo rõ ràng, ngắn gọn và cụ thể nhất để trẻ có thể nắm bắt nhanh chóng và hiểu chính xác bố mẹ đang yêu cầu những gì?

–  Thái độ của bố mẹ cần kiên trì, dứt khoát và cũng có lúc phải đưa ra mệnh lệnh

–  Bố mẹ có thể lập kế hoạch trước và cho con tập làm theo, khi bé đã quen rồi thì có thể dạy bé cách lên kế hoạch và tự mình thực hiện. Hãy nhớ bố mẹ cần ở bên để cổ vũ và giúp đỡ cho trẻ hoàn thiện được những công việc đó.

Can thiệp sớm cho trẻ 24 - 36 tháng tuổi khi bị tăng động cần lưu ý điều gì?

–  Khi các bạn khác hoặc những người xung quanh nói chuyện thì hãy tập cho trẻ nghe, nhìn và học theo.

–  Luôn biết cách quan tâm đúng mức ví dụ như bạn thấy trẻ đang có thế mạnh về điểm nào thì có thể động viên, khích lệ trẻ còn nếu như thấy trẻ yếu đuối thì đừng chê bai ngay mà hãy cùng con cải thiện bản thân mình.

–   Tuyệt đối không cho trẻ chơi những trò chơi bạo lực mà hãy hướng về những trò chơi tĩnh, có tính giáo dục cao đòi hỏi trẻ phải tư duy để kích thích não bộ phát triển và cũng giúp cho trẻ giảm tình trạng tăng động có thể ngồi yên một chỗ.

–  Có thể giao việc để trẻ thực hiện, điều này sẽ giúp trẻ có trách nhiệm hơn

–  Tránh tuyệt đối việc đánh mắng hay nói to khiến trẻ khiếp sợ

Thật ra khi trẻ mắc hội chứng tăng động việc can thiệp sớm cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi là giải pháp vô cùng phù hợp, lúc này trẻ còn nhỏ các hoạt động diễn ra cũng chưa quá nhiều, việc can thiệp sớm sẽ giúp cho trẻ có thể nhanh chóng hòa nhập được với bạn bè. Ngoài việc điều trị bằng tâm lý thì khi đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa sẽ được các bác sĩ sử dụng thuốc đi kèm ví dụ như thuốc chống trầm cảm, thuốc chuyên điều trị tăng động giảm chú ý…

II. Những dấu hiệu nhận biết bệnh lý tăng động ở trẻ nhỏ

Với những trẻ có biểu hiện của bệnh lý tăng động thì các hoạt động của trẻ sẽ khác với những đứa trẻ bình thường ví dụ như chúng thường xuyên vận động quá nhiều, khi được cho đi chơi chúng sẽ nhấp nhổm không chịu ngồi yên một chỗ, thậm chí nhiều khi còn chạy nhảy, leo trèo dù bố mẹ có nói cũng không khiến trẻ để tâm.

Ngoài ra thì trẻ cũng khó có thể giữ được những vật dụng bên mình và thường xuyên để quên hay đánh mất. Ví dụ như bố mẹ vừa mua cho món đồ chơi nhưng trẻ lại để ở đâu không rõ. Trong các hoạt động hàng ngày, trong sinh hoạt hay học tập trẻ cũng không tập trung và luôn khó khăn khi tuân thủ những yêu cầu của người khác.

Nếu như cha mẹ không phát hiện sớm bệnh lý này thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sự phát triển của trẻ nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý mà ngay cả việc giao tiếp hàng ngày hay việc học tập cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề đấy nhé. Vì thế việc phát hiện và điều trị sớm để cải thiện và phục hồi chức năng cho trẻ là vô cùng cần thiết.

Trên đây là một số thông tin về việc can thiệp sớm cho trẻ 24 – 36 tháng tuổi khi trẻ bị tăng động cùng với đó là những vấn đề mà cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm. Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất chính vì thế mà hãy quan tâm, để ý và chơi với con nhiều hơn nhé.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988