Trẻ Chậm Nói Học Ở Đâu Hà Nội? Có Tốn Kém Không?

Trẻ chậm nói học ở đâu? Có tốn kém không? Vấn đề sẽ được giải quyết ngay bằng những thông tin vô cùng hữu ích dưới đây. Bố mẹ ghi nhớ nhé!

I. Trẻ Chậm Nói Học ở Đâu Hà Nội?

Để đào tạo trẻ chậm nói có kết quả là cả một quá trình dài và cần có sự kết hợp từ các chuyên gia tâm lý, bác sĩ y khoa và gia sư đào tạo. Hôm nay, chúng ta chỉ nói về khía cạnh đào tạo thôi nhé!

Một vài địa chỉ được đánh giá khá tốt về chất lượng cũng như kết quả đạt được sau đào tạo trẻ chậm nói ở Hà Nội, bố mẹ có thể tham khảo.

1, Phòng khám Việt An – Ngôn ngữ Trị liệu cho Trẻ tự kỷ, chậm nói và ngọng

Địa chỉ: Số 19 Trương Hán Siêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phòng khám chỉ có một khoa Phục Hồi Chức Năng và tập chung chuyên khoa Âm ngữ trị liệu và Vật lý trị liệu. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, các y bác sĩ luôn tận tình trong hành trình điều trị trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn các phát triển khác,…

Phòng khám Việt An được nhiều phụ huynh có con chậm nói tin tưởng và gửi gắm con mình. Điều này được chứng tỏ bằng sự tiến bộ rõ rệt của các con sau quá trình đào tạo, con hợp tác và nói nhiều hơn chính là niềm vui của bố mẹ sau khi cho con điều trị tại đây.

2, Trung tâm gia sư Đăng Minh

Địa chỉ: P2216 CT12B Kim Văn Kim Lũ, Nguyễn Xiển, Hoàng Mai, Hà Nội

Không phải là bệnh viện hay phòng khám, trung tâm gia sư Đăng Minh là cái tên nhiều phụ huynh thường nhắc đến khi có ai hỏi trẻ chậm nói học ở đâu Hà Nội. Khác với những địa chỉ khác, Đăng Minh có đội ngũ gia sư chuyên ngành tâm lý, ngôn ngữ trẻ em cùng những kinh nghiệm giảng dạy tự nhiên và gần gũi, giúp các con dễ tiếp thu và tiến bộ.

Mức học phí đào tạo trẻ chậm nói tại đây cũng khá phải chăng, thích hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình. Hiện Đăng Minh cung cấp cả dịch vụ gia sư tại trung tâm cũng như gia sư dạy trẻ chậm nói tại nhà.

Thông thường, trẻ chậm nói sau khi đến trung tâm sẽ được làm bài kiểm tra và dựa trên lời khai của bố mẹ để các gia sư có chuyên môn đưa ra đánh giá về mức độ chậm nói của con. Từ đó lên được những kế hoạch đào tạo phù hợp, theo dõi tiến triển qua từng giai đoạn, bố mẹ sẽ dễ dàng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt qua bản kế hoạch đó.

Đăng Minh cũng có kế hoạch tư vấn và khuyến khích bố mẹ cùng song hành dạy con tại nhà để quá trình đào tạo đạt kết quả tốt nhất.

3, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục

Địa chỉ: Số 3 ngách 5 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điểm mạnh của trung tâm là có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trên 30 năm, có bằng chuyên môn theo học tại nước ngoài.

Quy trình đánh giáo dục tại đây được đánh giá là khá khoa học và hợp lý: thăm khám đánh giá tâm lý trẻ, chẩn đoán hội chứng/ mức độ, can thiệp tâm lý – giáo dục.

Bên cạnh đào tạo trẻ chậm nói, trung tâm còn tiếp nhận các đối tượng trẻ gặp vấn đề về phát triển khác như:

– Trẻ tự kỷ

– Trẻ tăng động giảm chú ý

– Trẻ bị rối loạn cảm xúc, rối loạn lo âu, rối loạn hành vi

– Trẻ chậm phát triển

– Trẻ trầm cảm

– Nghiện game

Dịch vụ tư vấn tại trung tâm chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bố mẹ và hỗ trợ con hết sức. Các kỹ năng được đánh giá cao tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục:

– Bố mẹ có con chậm nói, tăng động, tự kỷ đều được tham gia các buổi tập huấn kỹ năng

– Trẻ được tham gia các khóa tập huấn kỹ năng mềm, giúp con sau khi hoàn thành các khóa học trị liệu về ngôn ngữ, hành vi,.. sớm hoàn thiện bản thân

– Sinh hoạt chuyên đề hàng tháng về sức khỏe tâm trí

Có thể nói đây là một trong những địa chỉ tin cậy cho bố mẹ không biết trẻ chậm nói học ở đâu có thể gửi gắm con mình

4. Trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Địa chỉ: Số 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Mới được thành lập cách đây vài năm, trung tâm điều trị Tâm bệnh và Tự kỷ thuộc bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec dần khẳng định vị thế của mình trong việc can thiệp đào tạo trẻ đặc biệt nói chung, trẻ chậm nói nói riêng.

Ưu điểm lớn nhất của trung tâm chính là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, hữu ích cho quá trình đào tạo con chậm nói trở nên dễ dàng tiếp cận và sinh động hơn, giúp con sớm cải thiện các vấn đề về âm ngữ

Tuy nhiên, so với các địa chỉ phía trên, trung tâm có mức chi phí cho việc đào tạo trẻ chậm nói khá cao, phù hợp với những gia đình kinh tế khá hơn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn từ các bệnh viện lớn khác như Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện tâm thần Hà Nội, … cũng sẽ khiến bố mẹ an tâm.

II. Đào Tạo Trẻ Chậm Nói Có Tốn Kém Không?

Vậy là bố mẹ đã biết được các địa chỉ trẻ chậm nói học ở đâu Hà Nội là uy tín và chất lượng nhất. Việc đào tạo trẻ chậm nói bên cạnh cần sự kiên trì của bố mẹ, thì mức chi phí cũng là điều mà không ít phụ huynh quan tâm.

Tuy đào tạo trẻ chậm nói không tốn kém bằng các đối tượng trẻ đặc biệt khác như tự kỷ, trầm cảm, tăng động,… nhưng cũng sẽ là hơi khó khăn đối với những gia đình không có điều kiện. Tuy nhiên, bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn những ngôi trường, trung tâm có bề dày kinh nghiệm mà học phí lại vừa phải, phù hợp với gia đình mình hơn nhé. Gợi ý trên đây sẽ rất phù hợp với mọi đối tượng kinh tế!  Chúc bố mẹ sớm có quyết định của riêng mình!