Dàn ý bài văn tả khu vui chơi giải trí

• Mở bài

Giới thiệu khu vui chơi giải trí em định miêu tả: công viên Thủ Lệ.

• Thân bài
  • Tả bao quát

• Công viên nằm bên trong một mảnh đất lớn có hình oval như giọt nước mắt, với một mặt hồ lớn nên mới có tên là Thủ Lệ.
  • Công viên cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 5km về phía Tây.
  • Khu vui chơi gồm hai phần chính là: hồ Thủ Lệ và vườn bách thảo.
  • Công viên có rất nhiều cây và muông thú, có cả hồ rộng có thể chơi trò đạp vịt.
  • Nhìn xa, khu vui chơi như một bức tranh đa sắc màu và rộn rã cả âm thanh.

• Tả chi tiết

*Cảnh vật:

• Đến gần là những hàng cây dài mát rượi.
  • Có những bồn cây được tạo thế rất kì lạ.
  • Trăm loài hoa hai bên đường đang khoe sắc.
  • Khu vui chơi có rất nhiều trò thú vị: đạp vịt, lăn bóng, nhà phao, tàu lượn, xích đu,…
  • Những bức tượng hoạt hình hai bên đường vô cùng to lớn và vô cùng đẹp.

*Con người:

• Các bạn đang chơi đùa, cười giòn tan.
  • Những bậc phụ huynh thì đang vất vả chạy theo con mình đang mải chơi.
  1. Kết bài

Nêu cảm xúc của em với khu vui chơi giải trí: em rất thích được đến đây mỗi kì nghỉ hè. Em sẽ cố gắng học tập tốt để năm nào bố cũng thưởng em một chuyến đi ý nghĩa như thế này.

1. Bài văn tả khu vui chơi giải trí

• Mở bài

Trong kì nghỉ hè vừa qua, em được bố mẹ đưa đi thăm công viên Thủ Lệ – một công viên giải trí cực lớn ở Hà Nội. Đó là một trong những lần đi chơi vui nhất của em, làm em nhớ mãi. Lần đầu tiên được tới đây nên em vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

• Thân bài

Em nghe bố giải thích rằng công viên nằm bên trong một mảnh đất lớn có hình oval như giọt nước mắt, với một mặt hồ lớn nên mới có tên là Thủ Lệ. Cánh cổng cao lớn, đầy màu sắc, hình thù của công viên với dòng chữ “Kính chào quý khách” như ngăn cách nó ra khỏi một Hà Nội đầy ồn ào, khói bụi ngoài kia. Công viên chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 5km về phía Tây nên rất thuận tiện cho việc đi lại từ mọi nẻo đường. Nằm ngay trong lòng Hà Nội, ở đây mang đầy đủ vẻ phồn hoa và tráng lệ nhất. Khu vui chơi gồm hai phần chính là: hồ Thủ Lệ và vườn bách thảo. Em háo hức nhất là vườn bách thảo vì nghe nói ở đó có rất nhiều các loài thú mà trước nay em chỉ thấy trên sách báo. Thật vậy, Thủ Lệ có rất nhiều cây và muông thú, có cả hồ rộng có thể chơi trò đạp vịt. Từ cổng nhìn vào đã thấy đây đích thị là một thế giới khác: đẹp đẽ và đầy trò vui. Nhìn xa, khu vui chơi như một bức tranh đa sắc màu và rộn rã cả âm thanh. Đó là màu của thiên nhiên cảnh vật và âm thanh của những tiếng cười đùa vui vẻ.

Đường đi trong công viên được bao phủ bởi những hàng cây mát rượi. Một màu xanh mát bao phủ tầm mắt bỗng khiến tâm hồn con người trở nên dễ chịu và sảng khoái. Thi thoảng có những bồn cây cảnh được tạo những dáng rất kì lạ: dáng ngọn thác, con hạc, con hổ,… nom rất vui mắt. Trăm loài hoa hai bên đường đang thi nhau khoe sắc. Nổi bật lên tất cả là chiếc hồ rất to, nước xanh ngắt bốn mùa. Bắc ngang hồ có chiếc cầu trắng cong cong nối từ khu vui chơi sang vườn bách thú bên kia. Khu vui chơi có rất nhiều trò thú vị: đạp vịt, lăn bóng, nhà phao, tàu lượn, xích đu,… Xen vào đó lại có biết bao chuồng thú hiếm: ngựa vằn, voi, sóc,… Cả công viên vì thế lúc nào cũng vang vọng âm thanh của các loài chim đang thi nhau hót. Những bức tượng hoạt hình hai bên đường vô cùng to lớn và đẹp đẽ, là nơi thích hợp nhất cho bọn trẻ chúng em chụp những bức ảnh kỉ niệm với nơi đây.

Nhưng âm thanh rộn rã nhất có lẽ là của con người. Vài bạn nghịch ngợm đang ném bim bim, bánh kẹo vào cho khỉ ăn. Các bạn khác thì đang chơi đùa với các trò chơi mới lạ, tiếng cười giòn tan trong nắng hè. Quanh mấy bác nặn tò he thì lũ trẻ con bâu kín, nào mèo, ,nào cá, nào Tôn Ngộ Không, cứ nặn xong hình nào là hình đấy bị tranh nhau mua hết sạch. Những bậc phụ huynh thì đang vất vả chạy theo con mình đang mải chơi, mồ hôi áo chảy ướt đẫm những chiếc áo sơ mi. Nhưng trong ánh mắt họ, đều ánh lên vài tia cười vì được nhìn thấy niềm vui của con mình:

Con ngồi trên chiếc xích đu

Nhịp nhàng theo gió ru con vào đời

Tóc con bay giữa chân trời

Mắt cha dõi nhịp mỉm cười từ xa”

Em thích nhất ở đây là trò chơi đạp vịt. Trên mặt hồ, những mô hình con vịt trắng muốt nổi bật trên làn nước xanh ngắt. Em và bố cùng nhau đạp, những bánh xe chuyển động khiến những chú vịt này thong dong bơi trên mặt nước. Cái cảm giác bồng bềnh theo đợt sóng hồ ấy mới lí thú làm sao!

1. Kết bài

Công viên Thủ Lệ không chỉ cho em những giây phút thoải mái với các trò chơi hay mà còn dạy em những bài học cần phải bảo vệ và yêu thương các loài thú. Đây chắc chắn sẽ là kì nghỉ hè đáng nhớ nhất của em. Hứa rằng năm nay em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đến kì nghỉ hè bố lại đưa em đến đây chơi.

Trung tâm thân gửi tới các bạn nhỏ tài liệu tham khảo Bài nghị luận vtả khu vui chơi giải trí. Mong rằng món quà nhỏ nhoi này sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi học tập môn văn. Nhưng các bạn không nên sao chép nó mà hãy biến nó thành kiến thức của mình. Có như vậy việc học của chúng mình mới có thể tiến bộ được.  Hãy ủng hộ trung tâm bằng cách like và share bài viết này nhé!