slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

“Bó tay” với trò bịp của trung tâm gia sư lừa đảo

Đã có rất nhiều sinh viên là nạn nhân của các trung tâm khi vừa bị lừa… mất tiền lại không nhận được lớp để dạy.

"Bó tay" với trò bịp của trung tâm gia sư lừa đảo

Để trang trải cuộc sống, không ít sinh viên phải kiếm việc làm thêm. Một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên là làm gia sư Hà Nội. Đánh vào tâm lý đó, không ít trung tâm mang mác giới thiệu gia sư giỏi mọc lên chỉ với mục đích lừa gạt sinh viên.
Tọa lạc tại ngõ 337, đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội, trung tâm gia sư là một căn phòng rộng khoảng 12 m2 với hai người phụ trách, một nam và một nữ. Tới đây, các sinh viên được đưa ra một bản hợp đồng rất bất lợi cho người đăng ký làm gia sư Toán. Nổi bật là điều lệ: “Khi đăng ký thăm gia phải đóng trước một nửa tiền lương một tháng (khoảng 400 ngàn) mà sinh viên nhận được. Nếu không tìm được lớp phù hợp, trung tâm chỉ trả lại 40% giá trị hợp đồng đã ký.”
Bỏ ra một khoảng tiền không nhỏ, các sinh viên tưởng rằng mình sẽ có được một công việc phù hợp để có thể giúp đỡ gia đình. Nhưng thật tế, trung tâm gia sư này tìm mọi cách để những người đăng ký phải tự nguyện bỏ hợp đồng và chi phí đã đóng.
bo-tay-voi-tro-bip-cua-trung-tam-gia-su
Các trung tâm gia sư bây giờ rất nhiều chiêu trò. (Ảnh minh họa)
Đối với những người mới chân ướt chân ráo tới đăng ký, chị Tr. phụ trách chính rất đon đả, hỏi han với thái độ nhiệt tình. Tuy nhiên, thái độ với các sinh viên đã đăng ký nhưng chưa tìm được lớp lại hoàn toàn trái ngược, khó chịu, quát nạt và tráo trở.
N.B.T, một nạn nhân của trung tâm kể lại rằng sau khi đóng 350 ngàn với mong muốn được dạy lớp ở quận Long Biên thì được nói là phải liên hệ với bên trung tâm kia. Sau khi gọi điện trao đổi với trung tâm bên Long Biên và nhận được câu trả lời: “Trung tâm không nhận gia sư nam, chỉ nhận gia sư nữ.” N.B.T bèn gọi điện lại cho trung tâm nhờ xếp lại lớp nhưng sau một tuần vẫn không nhận được hồi âm. Quá bức xúc, T. gọi điện phàn nàn: “Anh chị làm ăn kiểu gì mà vẫn chưa có lớp cho em, đã một tuần rồi.” Thì ngay lập tức bên kia trả lời: “Đồ con ch…”.
Cầm biên lai đến trung tâm đòi lại số tiền đã đóng, P. sau 10 ngày loay hoay vẫn không tìm được lớp, nhưng trung tâm nói để họ xác minh, nếu đúng sẽ chuyển P. nhận lớp khác. Mấy ngày sau, trung tâm giới thiệu toàn những nơi cách xa chỗ ở hàng chục cây số. “Kiểu này chắc mình phải bỏ tiền cọc chứ chạy tới chạy lui thế này chẳng được gì mà lại mất tiền với mất sức. Trung tâm luôn nắm đằng chuôi, họ muốn ép sinh viên mất tiền chỉ là chuyện đơn giản” – Phương ngậm ngùi nói.
Rõ ràng trung tâm gia sư tại ngõ 337 chỉ cần nhận được tiền liền rũ bỏ trách nhiệm đối với sinh viên đã ký hợp đồng. Nếu như văn phòng môi giới gia sư này móc ngoặc với các trung tâm gia sư khác dàn dựng một kịch bản, cho sinh viên dạy thử vài buổi rồi bảo rằng không đủ điều kiện hoặc không cần sinh viên nữa thì các sinh viên coi như sẽ mất trắng số tiền.
Phần lớn, các sinh viên đến đăng ký làm gia sư đều là sinh viên năm nhất, năm hai muốn kiếm tiền trang trải cuộc sống khi gia đình ở quê còn đang khó khăn, vất vả. Với các sinh viên nghèo, một hai trăm ngàn cũng là đáng quý nhưng phải mất 350 ngàn cho một căn phòng với một số trang thiết bị để qua mắt thì quả là thiệt hại không nhỏ. Cứ mỗi ngày lại có khoảng 10 sinh viên tới đăng ký làm gia sư và nộp tiền thì trung tâm “bỏ túi” được vài triệu.
bo-tay-voi-tro-bip-cua-trung-tam-gia-su
Ảnh minh họa.
Còn chưa kể đến những lời lẽ hết sức phản sư phạm từ đội ngũ nhân viên làm giáo viên. Gia sư tiếng Anh của trung tâm cũng không phải là sinh viên sư phạm. Họ còn làm thể sinh viên giả để qua mắt mọi người và quan trọng hơn cả là trung tâm không hề có giấy phép hoặc động. Đây chỉ là một trong những trung tâm gia sư lừa đảo hiện đang “mọc lên như nấm sau mùa mưa”, vì thế phải hết sức cảnh giác với những chiêu trò các trung tâm.
Sinh viên làm gia sư là chuyện “thường ngày ở huyện”. Tuy nhiên, nhiều trung tâm môi giới đã trục lợi bằng cách nói dối phụ huynh, lừa cả sinh viên khiến đôi bên cùng tiền mất tật mang. Các trung tâm gia sư ma lừa đảo đều có một cách hoạt động chung đó là thu tiền của sinh viên hay giáo viên mà lại giao các lớp ảo, không có thật, hoặc trung tâm gia sư “mất tích” sau 1 đêm, các điều khoản ghi trên hợp đồng không rõ ràng là phần thiệt 99% thuộc về gia sư.
Để không bị dính trò lừa của các trung tâm lừa đảo, tuyệt đối các bạn không nên tin tưởng vào trung tâm gia sư không có địa chỉ văn phòng rõ ràng, không quá tin vào các tờ quảng cáo trên đường, nhờ anh chị, bạn bè, người quen từng làm gia sư tiểu học dẩn đến trực tiếp trung tâm,… Nếu các bạn đến trung tâm để giải quyết hợp đồng nhưng trung tâm không giải quyết, bỏ trốn hoặc đuổi đánh, hãy đến ngay công an phường sở tại, nơi mà trung tâm đó đang hoặc động sẽ được giúp đỡ.
Theo Bút Hoa / Trí Thức Trẻ

Bình Luận Facebook

bình luận

“Bó tay” với trò bịp của trung tâm gia sư lừa đảo
5 (1) vote

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷ
Bài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988