slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Học Phí Trường THPT Chu Văn An Hà Nội và Trương Trình Song Bằng

Học Phí Trường THPT Chu Văn An Hà Nội là bao nhiêu? Trương trình song bằng của trường có những nội dung như nào đang là điều mà rất nhiều phụ huynh quan tâm.

I. Chương Trình Đào Tạo Song Bằng Tú Tài Tại Trường THPT Chu Văn An Là Gì?

Sau một năm học triển khai thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài, trường Chu Văn An đã thu được những kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như hội nhập quốc tế về giáo dục. Thế nhưng, nhiều bậc phụ huynh vẫn còn tỏ ra băn khoăn, e ngại về chương trình đào tạo này đối với con em mình. Hãy cùng Trung tâm gia sư Đăng Minh tìm hiểu những điều cần biết về chương trình đào tạo song bằng này nhé!

Lễ khai giảng chương trình đào tạo song bằng năm học 2017-2018

Chương trình đào tạo song bằng tú tài là chương trình đào tạo giáo dục mà sau khi kết thúc chương trình học, các em học sinh sẽ được cấp bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc với chứng chỉ A-level.

Đây là chương trình đào tạo giáo dục lần đầu tiên được thí điểm từ năm học 2017-2018 tại trường THPT Chu Văn An và tiếp tục mở rộng ra các trường THCS và THPT khác trên địa bàn Hà Nội.

Tham gia chương trình đào tạo song bằng này, các học sinh vừa được học chương trình THPT quốc gia Việt Nam theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa học chương trình A-level của Vương quốc Anh với 5 môn học hoàn toàn bằng tiếng Anh đó là toán, vật lý, kinh tế, hóa học và tiếng Anh học thuật. Các em học sinh sẽ phải học trên 40 tiết/ tuần khi tham gia chương trình học này.

 

II. Chương Trình Đào Tạo Song Bằng Tú Tài Đem Lại Những Gì Cho Học Sinh?

1/ Giúp các em học sinh hội nhập quốc tế

Điểm mạnh đến từ chương trình đào tạo song bằng tú tài ở chỗ chương trình này không chỉ đáp ứng chủ trương hội nhập quốc tế về giáo dục mà còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Nội nói riêng và cho đất nước nói chung trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

2/ Được tham gia chương trình giáo dục chuẩn quốc tế

Có rất nhiều loại hình trường đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, thế nhưng việc các em học sinh được tham gia chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với chương trình đào tạo song bằng tú tài giúp cho việc ngoài được cấp bằng tốt nghiệp THPT thông thường, các em còn được dự thi lấy chứng chỉ A- level của Vương quốc Anh.

3/ Giúp các em có cơ hội phát triển bản thân

Mục tiêu thực hiện chương trình đào tạo song bằng nhằm giúp các em  dự thi lấy chứng chỉ A- level. Đồng thời tạo cơ hội phát triển năng lực cá nhân, tăng khả năng thích ứng cao trong môi trường học tập và làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hệ thống phòng học mang phong cách kiến trúc phương Tây

III. Tại Sao Lại Chọn Trường Cấp 3 Chu Văn An Làm Trường Thí Điểm

1/ Bề dày lịch sử

Là một trong những trường THPT lâu đời (thành lập từ năm 1908) và có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam, trường cấp 3 Chu Văn An là ngôi trường duy nhất vinh dự được  lựa chọn thí điểm đầu tiên chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc với chứng chỉ A-level.

2/ Cơ sở vật chất

Nhờ có bề dày lịch sử phát triển mà cơ sở vật chất của trường THPT vừa mang đậm phong cách kiến trúc từ thời Pháp thuộc vừa có hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Bên cạnh hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng, nhà trường còn có hệ thống phòng chức năng đầy đủ và đa dạng, phục vụ hiệu quả trong công tác học tập cũng như vui chơi, giải trí của các em học sinh như phòng tin học, phòng học tiếng, phòng thực nghiệm, phòng đa phương tiện…

Đồng thời, nhà trường còn xây dựng khu nhà thi đấu cùng các khu luyện tập thể chất ngoài trời, sân bóng đá, sân bóng rổ…

Đặc biệt, trường THPT Chu Văn An còn có cả khu ký túc xá dành cho các học sinh ở xa cùng 3 căng tin, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các em học sinh.

Xem thêm >> Hình ảnh cơ sở vật chất của 3 trường Chu Văn An

IV. Chương Trình Đào Tạo Song Bằng Như Thế Nào?

Năm học 2017- 2018 là năm học đầu tiên chương trình đào tạo song bằng được triển khai thí điểm duy nhất tại trường THPT Chu Văn An với sự tham gia của 50 em học sinh đầu tiên.

Lứa học sinh đầu tiên của chương trình đào tạo đặc biệt này đã phải trai qua cuộc tuyển chọn khắt khe, đáp ứng được những tiêu chuẩn đặt ra như điểm tổng kết trung bình cả năm học lớp 9 bao gồm các môn toán, vật lý, hóa học từ 8,0 trở lên, riêng môn tiếng Anh phải đạt từ 8,5 trở lên.

Bên cạnh đó, 50 học sinh được tuyển chọn này phải vượt qua 3 vòng thi, đó là thi viết 2 môn ngữ văn, toán theo quy định và 4 bài thi viết  hoàn toàn bằng tiếng Anh các môn toán, vật lý , hóa học, tiếng Anh.

Đặc biệt, số học sinh này đã trải qua vòng thi xét tuyển điểm vào 10 THPT xuất sắc và có các bài thi đạt chuẩn CIE từ vòng 2.

Ngoài việc đóng học phí của trường THPT Chu Văn An theo quy định của Bộ Giáo dục Đào tạo, các em học sinh tham gia chương trình đào tạo này còn phải đóng thêm khoản học phí 7,5 triệu đồng/ 24 tháng học. Mức học phí này chưa bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp theo quy định của CIE.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo này, các em học sinh có cơ hội dự thi để lấy chứng chỉ A-level được công nhận quốc tế của tổ chức giáo dục CIE.  Sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các trường đại học uy tín trong nước và trên thế giới cho các em học sinh sau khi kết thúc chương trình đào tạo song bằng tú tài này.

V. Học Phí Trường THPT Chu Văn An Hà Nội

– Trường THPT Chu Văn An là trường công nên mức học phí sẽ theo quy định chung của BGD. 
Ví dụ : trường tiểu học Chu Văn An mức đóng góp 1 tháng tầm 1 triệu đồng bao gồm học phí, bán trú, tiền ăn …

– Đối với trường THPT Chu Văn An hệ song bằng thì mực học phí bao gồm học phí theo trương trình bậc THPT theo quy định chung của TP và học phí chương trình A-level là 7.500.000 VNĐ/học sinh/tháng. Phí trên chưa bao gồm các lệ phí thi theo các quy định của CIE.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988