slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Trường THCS Nguyễn Du: “Thủ khoa” kì thi vào lớp 10

Với thành tích năm học 2010-2011 trường THCS Nguyễn Du đã đạt trên 90% học sinh khá, giỏi trong đó học sinh giỏi chiếm tới 65%, năm học 2011-2012, trường đã đạt kết quả tốp 10 trường đứng đầu của Thành phố. Từng ấy đã đủ để bạn lấy cho kỳ được một xuất học trong này chưa?

 

 

Trường THCS Nguyễn Du nằm trên phố cổ Hà Nội số 44-46 Hàng Quạt, là một “điểm sáng” trong ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm nói riêng và ngành giáo dục Thủ đô nói chung với bề dày truyền thống 40 năm giữ vững nề nếp dạy tốt, học tốt. Vậy hãy xem ngôi trường này đã, đang và sẽ cho con em bạn một tương lai tươi sáng như thế nào trong cách dạy và học của mình nhé.

I. Trường THCS Nguyễn Du Top 10 Trường Điểm Cao Nhất Thành Phố

Năm học 2010-2011 trường THCS Nguyễn Du đã đạt được những kết đáng tự hào, học sinh khá, giỏi chiếm tỉ lệ trên 90%, trong đó giỏi chiếm tới 65%. Không chỉ vậy, nhiều giáo viên và học sinh của trường đạt giải cao cấp Thành phố… Vừa tổ chức các hoạt động dạy học và hoạt động tập thể cũng như ổn định tăng cường cơ sở vật chất trường chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn của Bộ giáo dục, mặc cho công việc thật bộn bề với bao khó khăn, vất vả, nhưng với sự nỗ lực không ngừng, ngày 20/5/2011 trường vô cùng phấn khởi, tự hào được tổ chức Lễ đón nhận Bằng chuẩn Quốc gia do UBND Thành Phố trao tặng.

Đâu chỉ có vậy, trong đợt thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012, trường đã đạt kết quả ở tốp 10 trường đứng đầu của Thành phố. Đó là niềm vui khôn tả của 485 cha mẹ học sinh và học sinh lớp 9 và của hơn 2000 học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, những người đã tận tụy ngày đêm cho sự nghiệp trồng người.

II. Với Trường Nguyễn Du Thì Dạy Và Học Đi Đôi Với Thực Hành

 

 

Để thực hiện trọng tâm năm học, trường THCS Nguyễn Du Hà Nội  đã mạnh dạn đưa Công nghệ thông tin vào công tác dạy và học. Ví dụ: Liên lạc điện tử, đưa hệ thống Camera vào các phòng học… Bên cạnh việc đầu tư cho việc học tập kiến thức, trường THCS Nguyễn Du thường xuyên tổ chức những giờ học ngoại khoá.

Chia sẻ một phần kinh nghiệm, một giáo viên trường THCS Nguyễn Du, nói: “Để lọt vào tốp 10 trường đứng đầu thành phố, đó là một quá trình hy sinh , cố gắng của thầy và trò trường THCS Nguyễn Du. Đặc biệt là tâm huyết, tấm lòng của cô Hiệu trưởng.  Trong suốt gần một tháng các cháu ôn thi, cô bám trường, bám lớp. Ở trường, cô là người đến sớm nhất và ra về muộn nhất. Là giáo viên chuyên Địa lý, nhưng hôm nay Toán học gì? Văn học gì, cô đều nắm được. Cô cũng là người lăn lộn với hoạt động của nhà trường, luôn biến những nội dung thành hành động. Đối với giáo viên, cô là người lãnh đạo rất có “uy” nhưng rất tình cảm. Cô đã tạo ra được một thương hiệu cho THCS Nguyễn Du và tạo được niềm tin cho phụ huynh học sinh”.

Cũng bởi những thành tích nỗ lực đạt được, hiện nay, THCS Nguyễn Du đang là điểm đến thăm quan của nhiều hiệu trưởng các trường trên địa bàn Hà Nội. Thậm chí có người từ tỉnh xa đã gọi điện, đến trực tiếp để học hỏi cách làm của trường.

III. Niềm Tin Yêu Của Phụ Huynh

 

Cũng trong kì thi vào lớp 10, THPT năm 2011, toàn thành phố có 14 học sinh đạt 61 điểm, trong đó có học sinh trường cấp 2 Nguyễn Du. Bởi vậy, THCS Nguyễn Du được xếp vào tốp 10 trường có kết quả cao nhất thành phố. Nói về thành tích này, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã khẳng định: “Với Giáo dục Thủ đô, THCS Nguyễn Du là điểm sáng, đồng thời là niềm tự hào của những người lãnh đạo như chúng tôi”.

Em Chi học sinh lớp 9 của trường cho biết: “Các thầy cô ở trường rất tâm huyết. Năm học 2011-2012, em được vào trường Amtesdam, kết quả này ngoài sự cố gắng của bản thân, một phần lớn là công lao của các thầy, các cô ở trường. Những ngày em ôn thi, cô giáo chủ nhiệm của em đang có bầu, thế nhưng nắng cũng như mưa, chưa bao giờ cô bỏ lớp. Với em phải chia tay ngôi trường này, em rất tiếc và nhớ các thầy, các cô. Có thể nói đây là mái nhà thứ 2 của em và có lẽ thầy cô là cha mẹ, là những người ruột thịt của em.

IV. Phụ Huynh Nên Biết

Dẫu biết trường THCS NGuyễn Du là trường công lập, thế nhưng để được theo học không phải chuyện dễ dàng khi mà có tới cả nghìn hồ sơ đăng ký mỗi năm. Cũng bởi vậy điểm xét tuyển hay tiêu chí luôn ở mức cao nên các bậc hụ huynh nên cân nhắc tới việc đầu tư và theo dõi tình hình học tập của con ngay từ nhỏ. Cũng có thể theo dõi từ lớp lá hoặc lớp 1. Tiêu chí xét tuyển thường đánh giá cả học lực và hạnh kiểm 5 năm cấp 1 của các em, chính bởi vậy việc tìm gia sư dạy kèm lớp 1 hay lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 5 là điều cần thiết. Gia sư sẽ giúp các em nắm chắc kiến thức trên lớp, giúp các em tự tin hơn. Không chỉ vậy, gia sư còn là người bạn chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống giúp các em hình thành lối sống tốt, hành vi tốt ……Bằng kinh nghiệm và hiểu biết của mình tôi rất mong bạn – những ông bố, bà mẹ hãy tìm hiểu và tìm gia sư cho con em mình ở một trung tâm gia sư uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để tạo cho con một hành trang tốt trên con đường học tập. Gia sư Đăng Minh là một địa chỉ tin yêu của hàng triệu ông bố bà mẹ trên khắp Hà Nội và khu vực phụ cận. Hãy tìm hiểu, tôi dám chắc bạn sẽ không thất vọng đâu.

 

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988