slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Trường Tiểu học Chu Văn An nơi ươm mầm nhân tài Đất Việt

Được đánh giá là lá cờ đầu bậc tiểu học của giáo dục thủ đô với mô hình giáo dục chất lượng cao, trường Tiểu học Chu Văn An ngày càng trưởng thành và khẳng định mục tiêu giáo dục đúng đắn, đem lại hiệu quả đào tạo cao, tự hào với thương hiệu giáo dục chất lượng cao toàn diện.

trường tiểu học chu văn an

Được thành lập từ 1974 với tên gọi là trường cấp 1 Chu Văn An, thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Trải qua nhiều lần đổi tên, đến nay trường mang tên trường Tiểu học Chu Văn An thuộc quận Tây Hồ. Trải qua hơn 40 xây dựng và phát triển, với bề dày lịch sử và thành tích trong công tác dạy và học, trường Tiểu học Chu Văn An giành được danh hiệu Lá cờ đầu bậc Tiểu học của Thủ đô. Hiện nay, nhờ áp dụng mô hình giáo dục chất lượng cao toàn diện giúp cho vị thế của trường ngày càng được khẳng định, đem lại hiệu quả giáo dục cao, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Vậy những yếu tố nào giúp nâng cao hiệu quả mô hình đào tạo này?

I. Trường Tiểu Học Chu Văn An : Mô Hình Giáo Dục Chất Lượng Cao

1. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất

Được xây mới trên diện tích 3.400m2 ngay trên phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, trường Tiểu học Chu Văn An là một cơ sở giáo dục có nền tảng và chất lượng uy tín với 44 lớp học  và đầy đủ các phòng chức năng cần thiết cho nhu cầu học tập của học sinh như phòng tin học, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng nghệ thuật… Điều đáng nói, tất cả các phòng học và phòng chức năng của nhà trường đều được thiết kế xây dựng và trang trí phù hợp với lứa tuổi, tạo cảm hứng học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, hệ thống phòng học này được nhà trường chú trọng trang bị các thiết bị hiện đại, đảm bảo đúng quy định nhằm phục vụ tốt cho việc dạy và học.

Nhận thức được tầm quan trọng của điều kiện cơ sở vật chất đối với thành công trong thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao toàn diện mà nhà trường tập trung đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học. Từ một ngôi trường cũ tại 130 phố Thụy Khuê với diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất thiếu thốn, đến nay, ngôi trường cấp 1 Chu Văn An đã trở nên khang trang, hiện đại, tiện nghi rất nhiều. Nếu như trước đây, tỷ lệ học sinh của trường được học 2 buổi/ ngày thì giờ đây 100% học sinh đã được học 2 buổi/ ngày.

Bên cạnh việc đầu  tư phòng  học hiện đại, nhà trường còn chú trọng xây dựng khu bếp ăn rộng rãi, khang trang, đảm bảo vệ sinh, góp phần chăm lo bữa ăn trưa hàng ngày cho các em học sinh trong nhà trường.

Lễ kết nạp Đảng cho các cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Chu Văn An

2. Chất lượng đến từ đội ngũ giáo viên

Trong quá trình triển khai mô hình giáo dục chất lượng cao toàn diện, nhà trường xác định mục tiêu đào tạo là trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo chất lượng đầu ra cho các em học sinh. Đặc biệt là việc trang bị cho học sinh sự phát triển toàn diện từ trí tuệ đến thể chất, từ đạo đức đến thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, giúp phát triển năng lực cá nhân cũng như khả năng thích ứng cao.

Để thực hiện thành công mục tiêu đào tạo đó, không thể không kể đến chất lượng đến từ đội ngũ giáo viên của nhà trường, bên cạnh việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất.

Nhắc đến đội ngũ giáo viên, trường cấp 1 Chu Văn An không khỏi tự hào khi có đến 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, trong đó có hơn 30% giáo viên có trình độ Thạc sỹ, 1 nhà giáo ưu tú. Đó là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của thủ đô.

Ngoài giỏi về chuyên môn, đội ngũ giáo viên nhà trường còn có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề là có khả năng ứng xử thân thiện, giao tiếp tốt với học sinh và phụ huynh học sinh.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên trong nước, trường còn mời một số giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm, tham gia giảng dạy các môn ngoại ngữ.

II. Những Thành Tích Tự Hòa Của Tiểu Học Chu Văn An

Nhờ sự sáng tạo, tự tin, dám nghĩ, dám làm trên điều kiện cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin trong từng bài giảng đem lại hiệu quả giáo dục toàn diện. Vì lẽ đó mà trong những năm qua, trường cấp 1 Chu Văn An luôn khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước trưởng thành và thu được nhiều thành tích đáng tự hào. Cụ thể:

ngoại khóa trường tiểu học chu văn an

Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

 • 100% học sinh có năng lực phẩm chất tốt và đạt, 100% học sinh được đánh giá đạt mức hoàn thành tốt và hoàn thành.
 • Số học sinh tham gia các kỳ thi quốc gia, quốc tế ngày càng tăng và đạt nhiều thành tích cao như Huy chương Vàng, Huy chương Bạc trong kỳ thi toán Titan, Soloban… Học sinh nhà trường cũng dành nhiều Huy chương Vàng, Huy chương Bạc trong các giải triển vọng về lập trình quốc tế, các cuộc thi thể dục thể thao, khiêu vũ trong và ngoài nước…
 • Về phía nhà tường, nhiều năm liền nhà trường được ngành giáo dục thành phố Hà Nội đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc, vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì và Hạng Nhất.
 • Nhờ thực hiện mô hình giáo dục chất lượng cao toàn diện đem lại hiệu quả tích cực, trường Tiểu học Chu Văn An còn được đánh giá là lá cờ đầu bậc tiểu học của Thủ đô. Đến nay nhà trường có thể tự hào phát huy mô hình đào tạo giáo dục này để ngày một trưởng thành và phát triển hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.

 

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

 • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
 • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
 • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
 • thao duoc hong hanh
 • gia su bach khoa
 • gia su tieu hoc
0979481988