slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

7 Lý Do Nên Chọn Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ Cho Con

Nếu bạn đang băn khoăn, lo lắng chuyện chọn trường cho con vào lớp 10 thì với 7 lý do nên chọn trường THPT Chuyên ngoại ngữ sẽ khiến các bạn không còn nghĩ đến bất kỳ trường THPT nào khác trên địa bàn Hà Nội. Vậy 7 lý do đặc biệt đó là gì? Hãy cùng Trung tâm gia sư Đăng Minh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

I. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ Ngôi Trường Đáng Mơ Uớc 

Một góc trường THPT Chuyên ngoại ngữ

Tọa lạc ngay trên đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội, trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ nằm trong hệ thống các trường công lập của thủ đô Hà Nội, chịu sự quản lý về mọi mặt từ cơ sở vật chất đến tổ chức, nhân sự và tài chính của trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đây là ngôi trường THPT đáng mơ ước của nhiều học sinh với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. Trường THPT Chuyên ngoại ngữ rộng gần 4.000m2, nằm trọn trong khuôn viên trường Đại học Ngoại ngữ. Bên cạnh tòa nhà 4 tầng với 40 phòng học văn hóa và học tiếng  được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học hiện đại, trường còn có 2 phòng thí nghiệm, 1 phòng máy tính và 8 phòng  chức năng.

Ngoài việc hệ thống phòngj học được lắp đặt điều hòa, máy chiếu, hệ thống lo kết nối với loa tổng, nhà trường còn trang bị thêm cho các phòng học tiếng các loại đầu chạy đĩa CD và máy chiếu rời nhằm phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy thu được hiệu quả tốt nhất.

II.  Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ Có Chất Lượng Giáo Dục Đào Tạo Tốt

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo song song 2 ngoại ngữ, ngoài môn ngoại ngữ chuyên (là 1 trong 7 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Hàn Quốc), học sinh sẽ được lựa chọn thêm một ngoại ngữ nhằm thỏa mãn nguyện vọng của các em học sinh.

Tất cả các môn ngoại ngữ chuyên đều có chuẩn đầu ra theo các khung tham chiếu có uy tín và được công nhận, đáp ứng mục tiêu đào tạo ngoại ngữ của nhà trường.

Đặc biệt, khi theo học tại trường cấp 3 Chuyên ngoại ngữ, các em học sinh có cơ hội được học các môn khoa học bằng tiếng nước ngoài. Chương trình đào tạo này được nhà trường triển khai từ năm học 2009-2010 và hiện tại lớp 10 và lớp 11 đang được học Toán bằng tiếng Anh với 1 tiết/ tuần. Ngoài ra các em học sinh còn được học 2-4 tiết/tuần với giáo viên bản ngữ.

 

Trường Chuyên ngoại ngữ có 16 câu lạc bộ cho học sinh phát triển năng khiếu

III. Trường Chuyên Ngoại Ngữ Có Nhiều Sân Chơi Trải Nghiệm Bổ Ích

Nếu con bạn thuộc tuýp người ít năng động, không thích tham gia các hoạt động ngoại khóa thì ngôi trường này hoàn toàn không phù hợp với con bạn và ngược lại. Tại sao lại khẳng định như thế? Bởi hiện tại, trường THPT Chuyên ngoại ngữ có đến 16 câu lạc bộ thuộc nhiều lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật, khoa học, quản lý, các hoạt động tình nguyện… được hoạt động dựa vào chính các em học sinh và có sự cố vấn, giám sát của giáo viên nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa theo lịch mỗi tuần 1 buổi, với nhiều chủ đề khác nhau, nhằm giúp các em có cơ hội được rèn luyện và nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật…

Từ việc được tham gia các câu lạc bộ thỏa mãn sở thích cá nhân và các hoạt động ngoại khóa thường xuyên mà các em học sinh của trường trở nên năng động, tự tin hơn, sáng tạo hơn và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

 

THPT Chuyên ngoại ngữ- một môi trường học tập không dành cho kẻ lười biếng

IV. Môi Trường Học Tập Cực Kỳ An Toàn

Rất nhiều bậc phụ huynh khi đứng trước việc lựa chọn trường cấp 3 cho con em mình đều mong muốn kiếm tìm một môi trường học tập lành mạnh, an toàn. Và trường THPT Chuyên ngoại ngữ là một trong những ngôi trường thỏa mãn mong muốn đó của các bậc làm cha mẹ.

Nằm trong hệ thống trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQG Hà NỘi, trường THPT Chuyên ngoại ngữ được sử dụng t drọn vẹn không gian của một trường đại học có uy tín hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo ngoại ngữ.  Nơi đây được đánh gía là ngôi trường có môi trường học tập cực kỳ an toàn, các bạn sẽ không phải lo lắng những chuyện không hay xảy ra như mất cắp hay quên đồ bị người khác ” chôm” mất, bởi học sinh và đội ngũ cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường sẽ giúp bạn lấy lại đồ đạc mà bạn để quên ở bất kỳ đâu trong khuôn viên nhà  trường.

V. Tại Trường Cấp 3 Chuyên Ngoại Ngữ Lười Biếng Là Điều Không Thể

Với chương trình đào tạo gồm 13 môn học chính khóa kết hợp với các hoatj động bổ trợ khác, trường THPT Chuyên ngoại ngữ thực sự là mảnh đất dành cho những kẻ lười biếng. Bởi với chương trình học tập này, các em học sinh sẽ có cơ hội kích thích khả năng tư duy, khiến bạn không thể trông đợi vào việc chép bài của người khác. Tại đây, các em học sinh phải học thật, thi thật, sẽ phải vận động tư duy liên tục mới đáp ứng được yêu cầu đào tạo đạt chuẩn và chất lượng cao.

 

Khó có thể phân biệt được đâu là giáo viên, đâu là học sinh trường THPT Chuyên ngoại ngữ trong bức ảnh này

 

VI. Đội Ngũ Giáo Viên Trẻ Trung

Nếu bạn muốn kiếm tìm mẫu giáo viên truyền thống thì ngôi trường này không đáp ứng cho bạn điều đó. Bởi bên cạnh việc vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ và tâm huyết với nghề, đội ngũ giáo viên của nhà trường còn cực kì teen,  năng động, trẻ trung, luôn gần gũ và thân thiết với học sinh. Việc học tập tại đây, các em học sinh sẽ không còn thấy rõ khoảng cách giữa thầy cô và học sinh mà thầy cô nhà trường vừa là bạn, là cha mẹ, vừa là chuyên gia tâm lý, là nơi gửi gắm mọi tâm sự của các  em học sinh về mọi mặt của đời sống.

VII. Cơ Hội Trở Thành Công Dân Toàn Cầu

Mục tiêu đào tạo cao cả của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ nhằm hướng đến mỗi học sinh đều có thể trở thành công dân toàn cầu. Thực hiện mục tiêu đó, nhà trường luôn hướng đến xây dựng khung phẩm chất và năng lực học sinh Chuyên ngoại ngữ với 7 phẩm chất, 10 năng lực, đáp ứng nhu cầu hội nhập.

Việc học tập tại môi trường yêu thương, đoàn kết, kỷ luật, sẽ giúp các em học sinh sống nhân ái, chăm chỉ, tự trọng và có trách nhiệm.  Từ đó, giúp các em trở thành những công dân yêu nước, có khả năng hội nhập quốc tế.

Sẽ có nhiều cơ hội du học lớn, cơ hội hòa nhập với mọi môi trường trong bối cảnh cạnh tranh đa văn hóa nếu các em học sinh thực sự đáp ứng được những mục tiêu đào tạo của nhà trường.

VIII. Học Phí Trường THCS Ngoại Ngữ

 

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988