slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Trường THCS Trưng Vương – Ngôi trường đáng mơ ước

Nếu bạn muốn lựa chọn một ngôi trường cấp 2 tốt đào tạo chính thức tiếng Singapore thì tôi dám chắc trường THCS Trưng Vương là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trường THCS Trưng Vương nằm ở địa chỉ : 26 Hàng Bài – Q.Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội. Điện thoại: (024) 38.262.837 cùng Email: c2trungvuong-hk@hanoiedu.vn vẫn được biết đến là ngôi trường hàng đầu của thủ đô Hà Nội. Với bề dày lịch sử cùng những cố gắng của thầy và trò tới nay trường đã trở thành cái nôi ươm mầm tài năng, là ngôi trường đáng mơ ước của hàng nghìn phụ huynh và học sinh.

 

 

Tiền thân là trường nữ sinh Đồng Khánh – Thủa khai sinh trường chỉ có 10 nữ sinh với các giáo viên người Pháp, là một trong rất ít ngôi trường còn giữ được nét cổ kính, duyên dáng theo lối kiến trúc Pháp, từ khi thành lập đến nay đã tròn 100 tuổi trường đã trở thành một trong các cơ sở giáo dục chất lượng và lâu đời nhất của Hà Nội và Việt Nam.

I. Ngôi trường có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực

Trong giai (1975 – 2000), học sinh Trưng Vương tham gia các kì thi quốc gia và quốc tế đem về nhiều giải cao, cùng những tấm huy chương qúy giá. Những cái tên tiêu biểu như: Lê Hồng Vân, Nguyễn Thu Nga,  Hoàng Lê Minh, Vũ Đình Hòa, Lê Hà Thành, Nguyễn Trí Mẫn, Đàm Thanh Sơn, Ngô Bảo Châu, Hà Anh Vũ, Đỗ Đức Thái, Nguyễn Thị Thiều Hoa, Phan Phương Đạt, Nguyễn Hữu Hoàn, Nguyễn Việt Anh, Phan Vũ Diễm Hằng, Phan Phương Đạt, Nguyễn Hùng Sơn,…Và không thể không nói tới trong số đó nhiều học sinh đã trưởng thành, trở thành những nhà khoa học tài năng nổi tiếng trong nước và ngoài nước, hay những nhà lãnh đạo hết lòng vì đất nước.

Với những đóng góp to lớn trong công cuộc chinh phục tri thức nhà trường đã được vinh dự đón nhận:

   – Huân chương Lao động hạng Nhất

   – Huân chương Lao động hạng Ba

   – Huân chương Lao động hạng Nhì

   – Huân chương Độc lập hạng Ba

Từ năm 2000 tới nay nhà trường cấp 2 Trưng Vương Hà Nội đặc biệt chú trọng về đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp các em học sinh có thể tiếp thu chất lượng nhất. Cũng bởi vậy đội tuyển học sinh giỏi của trường nhiều năm liền đạt thành tích cao dẫn đầu Quận và Thành phố cả về số lượng và chất lượng học sinh đạt giải trong nước và Quốc tế. Những cái tên đã được xướng danh như: Em Lương Hoàng Tùng lớp 9H1 (2011 – 2015) học sinh đầu tiên  giành Huy chương Vàng Cuộc thi Toán quốc tế WMTC tại Bắc Kinh.

 

 

Nhờ việc đổi mới phương pháp dạy học theo kịp tiến độ phát triển của thế giới trường Trưng Vương cũng là trường công lập đầu tiên của  Hà Nội áp dụng phương pháp STEM vào giảng dạy đối với các môn khoa học Tự nhiên. Cũng vào tháng 5/2017 đã có tới 100 học sinh Trưng Vương được trao tặng giấy chứng nhận IP KID của cục sở hữu trí tuệ– nhà sáng tạo nhí bởi sản phẩm mà các em đã dày công sáng tạo.

2. Trường hợp tác với nhiều trường ở các nước

Trong xu thế hội nhập của thế kỷ 21 trường THCS Trưng Vương là một trong những trường đầu tiên của thủ đô Hà Nội hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục. Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều trường và nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như trường Chalaman – cộng hòa Pháp, trường Raffle – Singapore; trường Vybiscolen – Thụy Điển,… Nhiều học sinh của trường đã giành được học bổng toàn phần của các trường danh tiếng trên thế giới.

3. Các lớp song ngữ Singapore giúp các em học sinh có nhiều cơ hội hơn

Không chỉ là ngôi trường có nền giáo dục tiên tiến mà các lớp song ngữ Singapore trường THCS Trưng Vương cũng được trường tổ chức, các em họ sinh được học theo 2 ngôn ngữ giúp chúng phát triển, học tiếng nhanh hơn, có thể thích nghi dễ dàng khi đi du học.

4. Đội ngũ giáo viên đủ năng lực, tâm huyết với nghề

Có thể nói, trường cấp 2 Trưng Vương có đội ngũ giáo viên giỏi về năng lực, được tuyển chọn từ các trường cấp 2 trên toàn Hà Nội. sẵn sàng học tập và tiếp thu cũng như triển khai các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong giảng dạy. Không chỉ vậy học còn là những người có đủ tầm nhìn để đưa lớp lớp học sinh tới thành công.

5. Những lưu ý khi đăng ký cho con theo học trường THCS TRưng Vương

 

Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

 –  Đã hoàn thành chương trình tiểu học theo qui định của Bộ GD&ĐT.

 –  Học sinh có hồ sơ hợp lệ theo quy định từ Sở GD&ĐT Tỉnh Thành.

 –  Các học sinh có tuổi theo quy định : 11 tuổi (sinh năm 2005).

 –  Đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

 –  Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường đưa ra.

Chỉ tiêu tuyển:

Trường sẽ tuyển sinh tổng cộng 20 lớp (15 lớp tại cơ sở 1 & 5 lớp tại cơ sở 2 bao gồm 600 học sinh).

Phương thức tuyển sinh

*Diện 1: Với những học sinh đoạt giải nhất, nhì hoặc ba cấp quận, giải khuyến khích cấp tỉnh hoặc thành phố trở lên ở các môn giải toán qua Internet, Olympic Tiếng Anh trên Internet, Olympic Tiếng Anh, Tin học trẻ không chuyên …Học sinh đoạt Huy chương vàng các giải thể thao hay văn nghệ, mĩ thuật cấp tỉnh hoặc thành phố tương đương.

 *Diện 2:  Học sinh đảm bảo các điều kiện sau:

+ Học sinh phải xếp loại giỏi liên tục từ lớp 1 đến lớp 3.

+ Lớp 4, 5: Đạt các điều kiện sau (Thực hiện theo TT30-BGD&ĐT)

– Đánh giá thường xuyên ở các môn học và hoạt động giáo dục: Hoàn thành

– Đánh giá cuối năm môn Toán và Tiếng Việt  đạt từ điểm trở lên.

– Mức hình thành và phát triển năng lực: Đạt.

– Mức hình thành, phát triển phẩm chất: Đạt.

 * Tuyển dự phòng (Nếu còn chỉ tiêu)

Học sinh được xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp. Mỗi năm học đạt HSG được cộng 2 điểm.

 

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988