slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Chứng Tự Kỷ Có Di Truyền Không ? Hỏi – Đáp cùng chuyên gia

Phụ huynh hỏi: Gần đây tôi thấy cháu nhà tôi ít nói, thích ngồi chơi 1 mình, thỉnh thoảng lại có những hành động là như ngồi mút ngón tay, xoa đầu rất lâu. Tôi lo lắng không biết có phải cháu bị tự lỷ không. Nghe bà nội của cháu nói trước đây ba cháu cũng có thời gian bị như vậy sau phải đưa đi chữa trị. Liệu bệnh tự kỷ có di truyền không ạ? Bệnh tự kỷ có chữa được không? (Phạm Hồng Ngọc Anh – Ba Đình – Hà Nội).

1. Bệnh tự kỷ có di truyền không?

bệnh tự kỷ có di truyền không 1

Chuyên gia trả lời:

Chào chị Ngọc Ánh!

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề chị đang thắc mắc: Bệnh tự kỷ có di truyền không cũng đang là đề tài được nhiều phụ huynh quan tâm.

 Trong nghiên cứu mới đây được công bố vào ngày 18/6 trên tạp chí tâm thần học JAMA, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu từ hơn 250 đứa trẻ mắc chứng tự kỷ và 1.400 trẻ không có biểu hiện rối loạn của căn bệnh này. Các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích dữ liệu từ hơn 1.200 bà mẹ và 1.600 người cha của những đứa trẻ và cho thấy trẻ có tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ cao hơn khi có bộ hoặc mẹ, hoặc cả 2 có biểu hiện của chứng bệnh tự kỷ.

Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra, những đứa trẻ có anh, chị em ruột mắc bệnh tự kỷ cũng sẽ có nguy cơ mắc bệnh tự lỷ cao hơn bình thường.

Hay có thể khẳng định rằng chính đặc điểm tự kỷ ở cha mẹ sẽ là nguyên nhân gây ra nguy cơ mắc bệnh tự kỷ lâm sàng ở những đứa con của họ. Hơn nữa, đặc điểm này ở cha mẹ càng nhiều thì nguy cơ bệnh tự kỷ lâm sàng ở trẻ càng lớn.

Xem thêm >> Dấu Hiệu Trẻ Tự Kỷ Nhẹ và Nặng Bố Mẹ Không Nên Bỏ Qua

2. Bệnh tự kỷ ở trẻ có chữa được không?

bệnh tự kỷ có di truyền không 2

Làm sao để chữa bệnh tự lỷ cho trẻ?

Với những biểu hiện đang có ở cháu nhà chị cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết cơ bản khi trẻ mắc bệnh tự kỷ. Tuy nhiên, để có thể đưa ra kết luận chính xác thì chị cần cho cháu tới bác sỹ khám và tiến hành 1 số bài kiểm tra.

 Bệnh tự kỷ hoàn toàn có thể chữa trị được khi bệnh nhân được phát hiện sớm, áp dụng đúng liệu pháp điều trị và có chế độ chăm sóc tốt.

  Phương pháp điều trị bệnh tự kỷ phổ biến hiện nay là dử dụng thuốc thần kinh kết hợp trị liệu tâm lý. Thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng của con em bạn cũng như quá trình phản ứng với thuốc của trẻ.

  Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, việc thường xuyên giao tiếp với trẻ có thể giúp trẻ tăng khả năng nhận thức xã hội.

Hiện nay có rất nhiều gia đình có trẻ bị tự kỷ nhưng do bố mẹ không nắm được phương pháp tiếp cận trẻ hoặc không ý thực được tình trạng bệnh của trẻ khiến trẻ ngày càng bị nặng hơn.

Gia sư trẻ tự kỷ có thể giúp gia đình bạn giải quyết được vấn đề này. Trung tâm gia sư hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề về trẻ tự kỷ.

Hotline: 0979 481 988

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Email : giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

ũ

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988