slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Hệ đào tạo chất lượng cao, chương trình học nâng cao tiếng Anh, đội ngũ giáo viên giỏi, trang thiết bị học tập hiện đại ……là những điều mà bất kể ông bố, bà mẹ nào cũng muốn gửi gắm đứa con yêu quý của mình vào ngôi trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

 

Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội viết tắ là HUS High School for Gifted Students có tên khác còn gọi là “Trường chuyên Tổng hợp”, đây là hệ đào tạo cấp 3 của trường Đại học Khoa học Tự nhiên và là một trong ba trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội không thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là Trường THPT chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội,  Trường THPT chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ. Với địa chỉ cùng số điện thoại, website thuận tiện cho việc theo dõi thông tin, cập nhật tin tức cũng như lịch học.

Địa chỉ: Số334 đường Nguyễn Trãi – Phường Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: (84) 0243-8584615 / 8581419    FAX (84) 0243-8583061

Email: hus@vnu.edu.vn – admin@hus.edu.vn

Vậy đâu là lý do khiến trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên trở thành ngôi trường đáng mơ ước của hàng nghìn học sinh trên khắp Hà Nội và cả nước?

I. Trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên Sở Hữu Bảng Vàng Thành Tích

 

 

Trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên được thành lập ngày đầu với khối Chuyên Toán năm 1965; khối Chuyên lý được thành lập tiếp theo, chuyên Tin học, khối Chuyên Hóa học và cuối cùng là khối Chuyên Sinh học để trở thành ngôi trường hàng đầu của thành phố Hà Nội.

Điểm chuẩn trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội luôn ở TOP đầu của Thành phố Hà Nội là bởi trường tuy nằm trong khuôn viên trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên nhưng có chất lượng đầu ra vô cùng tốt, nổi bật là việc đóng góp rất nhiều thành viên chất lượng cao trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia  cũng như đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc tế.

Không dừng lại ở đó, trường đã trở thành ngôi trường có số lượng huy chương nhiều nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi các môn và nhiều giải cao trong các kỳ thi olympic thế giới như: IMO, IOI, IBO …..Điểm trung bình thi đại học cũng lọt Top 200 trường cao nhất cả nước.

Với khối Toán – Tin của trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên đã được nhà nước Việt Nam tặng các danh hiệu:

Huân chương lao động với các thứ hạng: Hạng nhất năm 2000, hạng nhì năm 1995 và hạng ba năm 1985. Đây là sự ghi công lớn cho không chỉ của trường mà của toàn nền giáo dục nước nhà. Qua mỗi thời kỳ trường càng có sự tiến bộ cũng như chất lượng.

Năm 2005 trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội vinh dự nhận bằng anh hùng lao động cho những đóng góp của mình. Cũng trong năm này trường được nhận huân chương độc lập hạng 3.

 • Chỉ tính từ năm 1974, học sinh trong trường đã dành tới 23 huy chương vàng trong các kỳ thi Toán Quốc tế trong tổng 30 HCV mà Việt Nam đạt được.
 • Từ năm 1974 đến năm 2007 trong các cuộc thi học sinh hỏi thế giới đều có sự góp mặt của  học sinh của khối trong trường tham gia
 • Với bộ môn Tin, các học sinh của trường đã dành tới 12 huy chương các loại trong Olympic Tin Châu Á, trong đó có 5 huy chương vàng. Đây là thành tích rất lớn mà không trường THPT nào đạt được.
 • Chỉ tính từ năm 1989 đến năm 2016 trong bộ môn tin học Quốc tế học sinh của khối đã dành tới 41 huy chương các loại, đặc biệt có tới 7 huy chương vàng. Một thành tích đáng học hỏi từ các trường trên Hà Nội và cả nước.
 • Từ năm 2013 đến 2016, học sinh của Khối đã đạt được 12 huy chương
 • Bên cạnh đó học sinh của trường còn dành nhiều giải thưởng cao từ các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Khối chuyên Sinh của trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên

Khối chuyên Sinh tuy thành lập muộn hơn nhưng cũng gặt hái nhiều thành công, đóng góp vào những kỳ thi trong nước và quốc tế. Năm 2007, khối đã đóng góp 3 trên tổng số 4 bạn đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Sinh quốc tế hay còn gọi là IBO.

Không dừng lại ở đó, tới năm 2009, Tại olympic Sinh học Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản, đội tuyển nước ta chỉ dành duy nhất 1 tấm huy chương bạc và đó là thành tích của học sinh Nguyễn Thị Thùy Trang thuộc khối chuyên Sinh – Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên.

Tới năm 2013, lại một kỳ thi IBO diễn ra trên đất nước Thụy Sĩ, năm đó học sinh Nguyễn Quang Huy đã  mang vềtấm huy chương đồng vô cùng quý giá cho đoàn Việt Nam. Tới năm 2015 thì Việt Nam đã có huy chương vàng do sự đóng góp của Vũ Thị Chinh – Lớp chuyên Sinh.

II. Trường THPT Chuyên Khoa Học Tự Nhiên Tuyển Sinh

 

Tuyển sinh trường THPT chuyên Khoa Học Tự Nhiên với điều kiện là học sinh tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên,  học lực năm học cuối cấp THCS. Xếp loại hạnh kiểm cũng từ khá trở lên.

Mỗi học sinh khi đăng ký theo học các lớp chuyên,  thí sinh sẽ được đăng ký tối đa  hai trong số năm lớp chuyên: Hóa, Toán, Sinh, Lý và Tin.

Đối với lớp chất lượng cao chuyên Khoa Học Tự Nhiên, điều kiện chung để được dự tuyển là các em học sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp chuyên của Trường và có điểm môn Văn và Toán (vòng 1) từ 3,0 trở lên/1 môn; bên cạnh đó các em có hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 chất lượng cao.

Bình Luận Facebook

bình luận

Rate this post

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

 • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
 • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
 • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
 • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
 • thao duoc hong hanh
 • gia su bach khoa
 • gia su tieu hoc
0979481988