slogan của trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi
Gioi thieu trung tâm gia sư Quy trinh dich vu Che do cham soc dich vu Hoi dap dich vu Dang ky dich vu

Dàn Ý và Văn Mẫu Thuyết Minh Về Cái Cặp Sách Của Em

Bài viết hướng dẫn cách em cách lập dàn ý thuyết minh về cái cắp sách và một bài văn mấu thuyết minh chiếc cặp sách của em của một bạn học sinh giỏi 2020. Ngoài ra, để có thể học tốt môn Văn việc tìm gia sư giỏi dạy Văn tại nhà là điều mà phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

I. Dàn Ý Bài Viết Thuyết Minh Về Cái Cặp Sách

1, Mở bài

– Giới thiệu những đặc điểm khái quát, cơ bản nhất về chiếc cặp sách.

Dàn Ý Bài Viết Thuyết Minh Về Cái Cặp Sách

2, Thân bài thuyết minh về cặp sách của em

a, Nguồn gốc, lịch sử ra đời của chiếc cặp sách

– Những chiếc cặp sách đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1988 mang phong cách cổ điển tại nước Mĩ. 

– Chiếc cặp sách ngày càng được sản xuất nhiều, trở nên phổ biến và xuất hiện ở hầu khắp các quốc gia, khu vực trên thế giới

b, Phân loại và những đặc điểm cơ bản về cấu tạo của chiếc cặp sách

– Phân loại:

          + Theo chất liệu, có thể có các loại cặp sách khác nhau như dù, vải thô, da nhân tạo, vải bò,… 

          + Theo mục đích sử dụng như cặp đi làm, cặp đi học, cặp đựng đồ dùng cá nhân,… 

          + Theo hình thức, kiểu dáng 

– Những đặc điểm về cấu tạo của chiếc cặp sách:

          + Phía bên ngoài:  thường có mặt cặp, nắp khóa để mở và quai xách để xách tay hoặc quai đeo để có thể mang chúng lên vai hoặc lưng. 

          + Phía bên trong:  

                       * Được chia làm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn có thể có một khóa riêng để bảo quản đồ đạc bên trong.

                       * Dùng để đựng sách, vở, bút, thước và những vật dụng cá nhân. 

                       * Ngày này, để phù hợp với thị nhiều, nhu cầu của người tiêu dùng cũng như tâm lí lứa tuổi của người sử dụng, những chiếc cặp sách còn được trang trí thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu ở phía mặt cặp.

c, Quy trình sản xuất ra chiếc cặp sách

– Lựa chọn được chất liệu phù hợp: Chất liệu cần đảm bảo có độ chắc chắn và độ bền cao để có thể đựng được nhiều đồ dùng. 

– Xử lí chất liệu: Làm cho chất liệu bớt mùi nhưng vẫn giữ nguyên được những nét bản chất, đặc trưng của chúng. 

– May các bộ phận của chiếc cặp 

– Ghép các bộ phận đã được may lại với nhau.

d, Công dụng, cách thức sử dụng và bảo quản chiếc cặp sách

– Công dụng:

          + Dùng để đựng và mang sách vở, đồ dùng học tập, vật dụng cá nhân 

          + Bảo vệ cho sách vở và chúng 

          + Dùng để che nắng cả chính bản thân người sử dụng. 

          + Chiếc cặp sách còn là vật kỉ niệm, là nơi lưu giữ bao kí ức ngọt ngào, hồn nhiên, ngây thơ của tuổi học trò.

– Cách thức sử dụng và bảo quản: 

          + Lựa chọn một chiếc cặp sách phù hợp với mục đích sử dụng, thể hình của bản thân.  

          + Không nên đựng quá nhiều sách vở, đồ dùng trong cặp sách và cần sắp xếp các vật dụng ấy một cách gọn gàng khi cho vào cặp. 

          + Không nên để cặp sách bị dính nước mưa vì như thế sẽ làm cặp dễ bị hỏng. 

          + Phải thường xuyên vệ sinh, giặt giũ, lau chùi để cặp sách giữ được độ mới của chúng. 

          + Không nên để cặp sách vào những không gian chật hẹp như hộc bàn, hộc tủ bởi như thế sẽ làm mất đi hình dáng của chiếc cặp sách.

3, Kết bài

– Khái quát những nét cơ bản về đặc điểm, giá trị, ý nghĩa của chiếc cặp sách và nêu cảm nghĩ của bản thân.

Xem thêm : Các bài Văn thuyết minh mới nhất

II. Bài Viết Thuyết Minh Về Cái Cặp Sách

1, Mở bài

     Trong suốt những năm tháng hồn nhiên, ngây ngô của tuổi học trò, có rất nhiều vật dụng gắn bó thân thiết với mỗi người nhưng có lẽ vật dụng thân thuộc và gắn bó nhất với chúng ta đó chính là chiếc cặp sách. Chiếc cặp sách chính là người bạn gần gũi và đồng hành cùng mỗi người trên mọi nẻo đường, mọi thử thách của tuổi học trò.

Bài Viết Thuyết Minh Về Cái Cặp Sách

2, Thân bài

     Như chúng ta đã biết, cùng với chiếc bút, cuốn sách, cuốn vở, thước kẻ,… chiếc cặp sách là vật dụng quen thuộc với mỗi người và phổ biến trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguồn gốc ra đời và sự xuất hiện của nó như thế nào. Tìm hiểu về nguồn gốc và sự ra đời của chiếc cặp sách chắc hẳn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều điều thú vị. Ngược dòng thời gian, tìm hiểu về thời điểm ra đời của những chiếc cặp sách, chắc hẳn chúng ta sẽ biết, những chiếc cặp sách đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 1988 mang phong cách cổ điển tại nước Mĩ. Trải qua thời gian, chiếc cặp sách ngày càng được sản xuất nhiều, trở nên phổ biến và xuất hiện ở hầu khắp các quốc gia, khu vực trên thế giới. Cho đến ngày nay, chiếc cặp sách đã trở thành vật dụng quen thuộc, gần gũi và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của con người.

     Trải qua quá trình phát triển, những chiếc cặp sách ngày càng được sản xuất với nhiều kiểu loại, chất liệu và được phân thành nhiều loại khác nhau. Theo chất liệu, có thể có các loại cặp sách khác nhau như dù, vải thô, da nhân tạo, vải bò,… Ngoài ra, có thể phân loại những chiếc cặp sách theo mục đích sử dụng như cặp đi làm, cặp đi học, cặp đựng đồ dùng cá nhân,… hay phân loại theo hình thức, kiểu dáng của chúng. Mặc dù có thể được phân thành nhiều loại khác nhau nhưng về cơ bản những chiếc cặp sách này vẫn có những đặc điểm chung về cấu tạo. Những chiếc cặp sách đều có cấu tạo rất đơn giản – phía bên ngoài của chúng thường có mặt cặp, nắp khóa để mở và quai xách để xách tay hoặc quai đeo để có thể mang chúng lên vai hoặc lưng. Phía bên trong của mỗi chiếc cặp sách thường được chia làm nhiều ngăn nhỏ, mỗi ngăn có thể có một khóa riêng để bảo quản đồ đạc bên trong. Những ngăn này dùng để đựng sách, vở, bút, thước và những vật dụng cá nhân. Ngày này, để phù hợp với thị nhiều, nhu cầu của người tiêu dùng cũng như tâm lí lứa tuổi của người sử dụng, những chiếc cặp sách còn được trang trí thêm những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu ở phía mặt cặp như hình chú mèo máy Đô-rê-mon, búp bê baby, hình ảnh Tôm và Jerry hay những nhóm nhạc nổi tiếng trên khắp thế giới.

     Dù có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với nhiều mẫu mã khác nhau nhưng những chiếc cặp sách đều được sản xuất theo một quy trình chung. Việc đầu tiên cần phải làm để sản xuất một chiếc cặp sách đó chính là lựa chọn được chất liệu phù hợp. Chiếc cặp có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau song cần đảm bảo có độ chắc chắn và độ bền cao để có thể đựng được nhiều đồ dùng. Sau khi đã lựa chọn chất liệu người ta sẽ tiến hành xử lí chất liệu đó. Việc xử lí chất liệu sẽ làm cho chất liệu bớt mùi nhưng vẫn giữ nguyên được những nét bản chất, đặc trưng của chúng. Sau khi đã lựa chọn, xử lí được chất liệu, người sản xuất sẽ tiến hành may các bộ phận của chiếc cặp và cuối cùng là ghép các bộ phận này lại với nhau. Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp và khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghiệp dệt may, quá trình may và ghép các bộ phận của chiếc cặp thường được làm bằng máy móc, trang thiết bị hiện đại. Việc làm này không những tạo ra được những sản phẩm đẹp mà còn góp phần làm giảm chi phí, thời gian sản xuất. 

     Chiếc cặp sách là vật dụng quen thuộc, gần gũi và có giá trị, vai trò to lớn với mỗi cô cậu học sinh. Nó là vật dụng dùng để đựng và mang sách vở, đồ dùng học tập, vật dụng cá nhân khi đến trường hay những chuyến đi chơi xa. Cặp sách là vật bảo vệ cho sách vở và chúng còn được dùng để che nắng cả chính bản thân người sử dụng. Ngoài ra, chiếc cặp sách còn là vật kỉ niệm, là nơi lưu giữ bao kí ức ngọt ngào, hồn nhiên, ngây thơ của tuổi học trò. Là một vật dụng không thể thiếu của mỗi người trong suốt những năm tháng đến trường, bởi vậy mỗi người cần biết cách sử dụng và bảo quản để những chiếc cặp sách được sử dụng bền lâu và phát huy hết giá trị của nó. Trước hết, mỗi người cần lựa chọn một chiếc cặp sách phù hợp với bản thân mình như học sinh nữ thì lựa chọn cặp xách tay, mang ở lưng hay ôm ở tay còn học sinh nam thì lựa chọn cặp sách đeo chéo. Thêm vào đó, không nên đựng quá nhiều sách vở, đồ dùng trong cặp sách và cần sắp xếp các vật dụng ấy một cách gọn gàng khi cho vào cặp. Không nên để cặp sách bị dính nước mưa vì như thế sẽ làm cặp dễ bị hỏng. Cùng với đó, phải thường xuyên vệ sinh, giặt giũ, lau chùi để cặp sách giữ được độ mới của chúng. Và cuối cùng, không nên để cặp sách vào những không gian chật hẹp như hộc bàn, hộc tủ bởi như thế sẽ làm mất đi hình dáng của chiếc cặp sách.

3, Kết bài

     Tóm lại, chiếc cặp sách là một vật dụng gần gũi, phổ biến và có vai trò to lớn đối với mỗi người nhất là những cô cậu học trò. Dẫu thời gian có trôi đi, cuộc sống của con người sẽ ngày càng phát triển với nhiều trang thiết bị hiện đại nhưng sẽ không có bất cứ thứ gì có thể thay thế được vị trí của chiếc cặp sách trong cuộc sống của chúng ta. 

 

Cảm ơn các em đã tìm đọc bài viết “Thuyết minh về cái cặp sách” mà trung tâm vừa mới hoàn thành. Trung tâm mong muốn bài viết sẽ mang lại cho các em thật nhiều điều bổ ích trong quá trình học tập. Tuy nhiên, các em đừng nên sao chép bài viết này vào các bài làm của mình nhé. Đừng quên like và share bài viết này cho trung tâm nha!

 

Từ khóa tìm hiểu nhiều nhất :

thuyết minh cái cặp sách

dàn ý cặp sách

cặp sách thuyết minh

dàn ý thuyết minh về cặp sạch của em

dàn ý thuyết minh cắp sạch đi học

 

Bình Luận Facebook

bình luận

5/5 - (1 bình chọn)

Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.

trẻ tự kỷBài viết được xem nhiều nhất

Liên Kết

  • Trung tâm gia sư đại học khoa học xã hội và nhân văn
  • Trung tâm gia sư Ngoại Thương
  • Trung tâm gia sư sư phạm Hà Nội
  • Trung tâm gia sư đại học DƯợc Hà Nội
  • thao duoc hong hanh
  • gia su bach khoa
  • gia su tieu hoc
0979481988